Đây là thông tin từ Sở Tài chính TP.HCM.
Cụ thể, theo mức giá mới, thịt lợn đùi có giá bán 107.000 đồng/kg, thịt vai 95.000 đồng/kg, cốt lết 101.000 đồng/kg… Riêng mặt hàng giò lụa không hàn the cũng áp dụng giá mới, tăng 4.000 đồng và lên mức 174.000 đồng/kg.
Việc điều chỉnh này dựa trên cơ sở giá thịt lợn hơi liên tục tăng trong thời gian qua, gây khó khăn cho doanh nghiệp bình ổn. Tại một số trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị, cửa hàng trên địa bàn TP.HCM không có điểm bán hàng bình ổn, giá bán lẻ thịt lợn đã tăng từ 5.000 - 11.000 đồng/kg. Ở các chợ truyền thống, giá bán lẻ thịt lợn cũng tăng từ 5.000 - 15.000 đồng/kg.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!