Điều chỉnh tỷ giá không gây xáo trộn thị trường

Nhóm phóng viên Bản tin Tài chính-Thứ năm, ngày 08/01/2015 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa

Sáng 7/1, các ngân hàng thương mại đồng loạt điều chỉnh tỷ giá. Tuy nhiên, thị trường phản ứng khá tích cực với lần điều chỉnh này.

Tỷ giá niêm yết tại các ngân hàng trong sáng 7/1 đã lên mức 21.500-21.510 đồng/USD bán ra. Vào cuối giờ chiều, mức tỷ giá đã giảm tương đối lớn, khoảng 30 đồng/USD, trong khi thị trường liên ngân hàng, giá đóng cửa còn thấp hơn ngày 6/1. Theo các ngân hàng, giao dịch trên thị trường vẫn hoàn toàn bình thường.

Trước đó, sức ép lên tỷ giá đã gia tăng trong tháng 12/2014. Việc quyết định điều chỉnh vào thời điểm này được các chuyên giá đánh giá là một bước đi rất chủ động của Ngân hàng Nhà nước (NHNN).

Thống đốc NHNN đã tuyên bố, tỷ giá sẽ chỉ điều chỉnh trong phạm vi 2% trong năm nay. Như vậy cũng có nghĩa, dư địa để tăng tỷ giá chỉ còn 1%. Nhiều chuyên gia kinh tế nhận định, đây sẽ là thách thức đối với nhà điều hành khi mà đang có hàng loạt yếu tố tác động trực tiếp đến sức mạnh của đồng USD, như khả năng điều chỉnh lãi suất của FED, hay chính bản thân việc USD đang mạnh lên so với Euro, hay các loại tiền tệ khác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước