Điều chỉnh tỷ giá tăng 1%: Tác động thế nào đến nền kinh tế?

Mạnh Hùng (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 07/01/2015 14:39 GMT+7

Phóng viên VTV có cuộc trao đổi với ông Đỗ Duy Cường, Thời báo Kinh tế Việt Nam, để tìm hiểu rõ hơn về tác động của quyết định điều chỉnh tỷ giá liên ngân hàng đến nền kinh tế.

Từ hôm nay (7/1), tỷ giá bình quân liên ngân hàng giữa đồng Việt Nam và USD đã được Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tăng 1% (từ mức 21.246 đồng/USD lên thành 21.458 đồng/USD).

Các ngân hàng thương mại căn cứ vào tỷ giá bình quân liên ngân hàng vừa công bố nói trên để mua bán USD với biên độ +/-1%. Như vậy, tỷ giá mua bán USD cao nhất ở các ngân hàng thương mại kể từ ngày hôm nay là 21.673 đồng/USD và thấp nhất là 21.243 đồng/USD.

Theo Ngân hàng Nhà nước, việc điều chỉnh tỷ giá lần này nhằm chủ động dẫn dắt thị trường, phù hợp với diễn biến thị trường tài chính trong nước và quốc tế, tạo sự ổn định vững chắc cho thị trường ngoại tệ.

Ngân hàng Nhà nước cũng cam kết sẽ đảm bảo thực hiện đồng bộ các biện pháp và công cụ chính sách, để ổn định tỷ giá và thị trường ngoại tệ trên mặt bằng giá mới.

Như vậy, đây là lần điều chỉnh tỷ giá đầu tiên trong năm 2015 và sau hơn 6 tháng Ngân hàng Nhà nước duy trì tỷ giá bình quân liên ngân hàng ổn định ở mức 21.246 đồng/USD.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước