Disneyland: Từ nơi "hạnh phúc nhất hành tinh” bỗng hóa nơi... hiu quạnh nhất

Như Anh-Thứ sáu, ngày 26/06/2020 16:25 GMT+7

Disneyland là công viên giải trí nổi tiếng nhất nhì trên thế giới.

VTV.vn - Dịch bệnh COVID-19 đã khiến hoạt động của công viên giải trí Disneyland bị ảnh hưởng nặng nề.

"Nơi hạnh phúc nhất hành tinh" - đó chính là biệt danh mọi người dành cho công viên giải trí Disneyland. Muôn vàn trò chơi giải trí dựa trên những bộ phim, nhân vật đình đám của Disney khiến không chỉ trẻ em mà người lớn cũng bị thu hút. Và đương nhiên những dịch vụ này mang lại doanh thu khổng lồ hàng năm cho Disneyland.

Năm 2018, tính trung bình mỗi ngày các công viên giải trí Disneyland trên toàn cầu thu được gần 20 triệu USD tiền vé vào cửa. Tính cả năm 2018, doanh thu của mảng công viên giải trí này là hơn 7 tỷ USD. Nhưng khi Mỹ và nhiều quốc gia vẫn chưa kiểm soát được dịch bệnh, các công viên giải trí này từ "nơi hạnh phúc nhất hành tinh" trở thành một trong những địa điểm hiu quạnh nhất.

Disneyland: Từ nơi hạnh phúc nhất hành tinh” bỗng hóa nơi... hiu quạnh nhất - Ảnh 1.

Dịch bệnh COVID-19 đã khiến hoạt động của công viên giải trí Disneyland bị ảnh hưởng nặng nề.

Mới đây, khi các ca nhiễm COVID-19 bắt đầu tăng mạnh trở lại tại nhiều bang của Mỹ, công viên Disneyland tại bang California đã quyết định lùi ngày mở cửa tới ngày 17/7, tức sau dịp Quốc khánh Mỹ vào ngày 4/7.

Nhiều ngày qua, công ty Disney cũng đã nhận đơn thư khiếu nại của các nhân viên về ngày mở cửa. Họ cho rằng công viên giải trí này chưa đủ khả năng đảm bảo an toàn cho du khách và nhân viên nếu mở cửa quá sớm.

Sau gần 4 tháng đóng cửa, công ty Disney ước tính thiệt hại đã rơi vào gần 1,4 tỷ USD và hầu hết là ở mảng công viên giải trí.

Disneyland: Từ nơi hạnh phúc nhất hành tinh” bỗng hóa nơi... hiu quạnh nhất - Ảnh 2.

Cảnh tượng "vắng tanh như chùa bà đanh" của công viên Disneyland.

May mắn hơn các chi nhánh ở Mỹ, những công viên Disney ở Thượng Hải, hay Hong Kong (Trung Quốc) đã mở cửa từ tháng 5. Tuy nhiên, không khí vui vẻ thường thấy cũng bị dập tắt đi phần nào vì những luật lệ mới để đảm bảo an toàn không lây nhiễm mùa dịch.

Không chỉ công viên chịu thất thoát doanh thu, mà cả cộng đồng cư dân kinh doanh xung quanh cũng bị ảnh hưởng. Tiệm tạp hoá của ông Liu Chang Dong nằm ngay bên ngoài khu công viên Disneyland tại Thượng Hải, nguồn thu chủ yếu đến từ những đoàn du khách đông đúc hàng ngày nhưng thời kì dịch bệnh đã đảo lộn tất cả.

"Chúng tôi đã đứng trên bờ vực phải đóng cửa. Thất thoát phải lên tới 20 - 30% doanh thu", ông Liu Chang Dong - chủ tiệm tạp hóa nói.

Disneyland: Từ nơi hạnh phúc nhất hành tinh” bỗng hóa nơi... hiu quạnh nhất - Ảnh 3.

Bình thường, Disneyland luôn chật kín khách.

Dịch bệnh phức tạp tại nhiều quốc gia khiến Tokyo cũng phải hoãn ngày mở cửa công viên Disney tới ngày 1/7, còn các địa điểm tại Paris, Orlando và Florida đều kỳ vọng giữa tháng 7 mới có thể mở cửa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước