Một trong những giải pháp được đưa ra đó là chuyển từ lượng sang chất, nghĩa là tập trung sản xuất những loại gạo có chất lượng cao như gạo thơm, gạo nếp, gạo trắng hạt dài mà thị trường đang có nhu cầu.
Một số DN nhanh nhạy đi tiên phong trong việc chuyển đổi này vẫn đang có nhiều đơn hàng, ngay trong thời điểm khó khăn hiện nay.
Hiện các loại gạo thơm, nếp chất lượng của Việt Nam chỉ mới chiếm khoảng 30% sản lượng gạo xuất đi mỗi năm. Trong khi đó, nhu cầu tiêu thụ loại gạo này trên thế giới vẫn còn rất lớn.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!