DN công nghệ Trung Quốc hướng tới thị trường Mỹ

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 18/09/2015 21:09 GMT+7

VTV.vn - Các DN công nghệ Trung Quốc không chỉ dừng chân tại thị trường nội địa, mà còn vươn ra mở những chi nhánh tại thung lũng Silicon.

Các ngành công nghệ vẫn đang tiếp tục phát triển bùng nổ tại Trung Quốc với sự ra đời của hàng nghìn doanh nghiệp mới. Không chỉ dừng chân tại thị trường nội địa, các doanh nghiệp này còn có ý định vươn ra chiếm lĩnh thị trường thế giới với việc mở những chi nhánh tại thung lũng Silicon, Mỹ - trung tâm của ngành công nghệ toàn cầu. Ước tính số vốn các doanh nghiệp công nghệ Trung Quốc đổ vào thung lũng Silicon đã lên tới hơn 100 triệu USD mỗi năm.

Không chỉ tham vọng chinh phục thị trường Mỹ và toàn cầu, các doanh nghiệp Trung Quốc cũng tin rằng, thung lũng Silicon sẽ giúp họ có được nguồn vốn khổng lồ phục vụ tham vọng của mình.

Ngược lại, các doanh ngiệp Trung Quốc cũng là đối tượng được các nhà đầu tư mạo hiểm quan tâm.

Sợ lộ công nghệ mật, Mỹ ngăn Hàn Quốc đưa máy bay sang Trung Quốc Sợ lộ công nghệ mật, Mỹ ngăn Hàn Quốc đưa máy bay sang Trung Quốc

(Dân trí) - Đội nhào lộn Black Eagles của không quân Hàn Quốc có kế hoạch tham gia một cuộc triển lãm hàng không tại Trung Quốc, nhưng Mỹ đang cố gắng ngăn chặn động thái này do lo sợ bị lộ công nghệ nhạy cảm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước