DN vận tải xe Bus xin miễn truy thu hơn 100 tỉ đồng

Quốc Thái - Đức Trọng (TCKD)-Thứ ba, ngày 10/03/2015 21:50 GMT+7

Các đơn vị vận tải xe Bus TP.HCM đồng loạt "kêu oan” khi bị truy thu hơn 100 tỉ đồng.

(VTV.vn) - Các HTX vận tải xe Bus ở TP.HCM vừa có đơn kiến nghị cơ quan chức năng không thu hồi hơn 100 tỉ đồng được cho là tiền trợ giá “chênh lệch” do điều chỉnh lương tối thiểu.

Nhận được thông tin về việc sẽ bị thu hồi hơn 7,5 tỉ đồng chênh lệch do điều chỉnh lương tối thiểu vùng trong 6 tháng đầu năm 2013 do Trung tâm Quản lý và Điều hành Vận tải hành khách công cộng đưa ra, bà Tống Thị Thu Thanh - Phó chủ nhiệm hợp tác xã vận tải xe Bus Quyết Thắng đã không khỏi băn khoăn. "Số tiền đó HTX đã trang trải cho người lao động, bây giờ nói thu lại, một số người đã nghỉ, thậm chí đã bán xe thì không biết thu như thế nào".

HTX vận tải xe Bus Quyết Thắng chỉ là một trong số 12 doanh nghiệp sẽ bị thu hồi với tổng số tiền lên đến hơn 100 tỉ đồng. Nguyên do trong 6 tháng đầu năm 2013, các đơn vị này đã nâng mức lương tối thiểu vùng từ 2.000.000 đồng lên 2.350.000 đồng/tháng cho người lao động.

Hiện Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đã có kết luận về những sai phạm của Trung tâm Quản lý và Điều hành Vận tải hành khách công cộng. Tuy nhiên, chính lãnh đạo Sở cũng thừa nhận, việc thu hồi số tiền chênh lệch này đang gặp khó khăn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước