DNNN không được đầu tư bất động sản, ngân hàng

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 15/10/2015 17:09 GMT+7

Bất động sản là 1 trong 3 lĩnh vực doanh nghiệp Nhà nước không được đầu tư. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Theo Nghị định 91 vừa được Chính phủ ban hành, từ 1/12, DNNN không được đầu tư vào bất động sản, ngân hàng, chứng khoán, trừ trường hợp đặc biệt được Chính phủ cho phép.

Theo đó, trong trường hợp đã góp vốn, đầu tư vào các lĩnh vực bất động sản, ngân hàng, chứng khoán mà không được Thủ tướng cho phép, doanh nghiệp Nhà nước phải tiến hành cơ cấu lại và chuyển nhượng toàn bộ vốn đã đầu tư theo quy định. Đồng thời, doanh nghiệp phải có trách nhiệm bảo toàn và phát triển vốn Nhà nước đã đầu tư; mọi biến động về tăng, giảm vốn phải được báo cáo lại.

Ngoài ra, Nghị định 91 của Chính phủ cũng chỉ ra 3 trường hợp Nhà nước mua lại toàn bộ doanh nghiệp: mục tiêu thực hiện tái cơ cấu nền kinh tế; trực tiếp phục vụ quốc phòng, an ninh; cung ứng sản phẩm, dịch vụ công ích thiết yếu cho xã hội. Việc mua lại một phần hoặc toàn bộ doanh nghiệp được thực hiện thông qua mua lại cổ phần hoặc vốn góp tại các doanh nghiệp.

Tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước - Nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm Tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước - Nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm

VTV.vn - "Chậm trễ tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước" là chủ đề chính của chương trình Chính sách kinh tế và cuộc sống tuần này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước