Doanh nghiệp bán lẻ Anh lo ngại tích trữ hàng hóa trước Brexit

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 09/09/2019 10:11 GMT+7

VTV.vn - Việc tích trữ hàng hóa, một khuyến cáo từ chính phủ Anh cho kịch bản Brexit không thỏa thuận, đang tạo ra nhiều lo lắng với các doanh nghiệp bán lẻ nước này.

Natoora là một công ty chuyên phân phối và chế biến nông sản nhập khẩu có trụ sở tại London. Nguồn cung của công ty này phụ thuộc rất nhiều vào các chuyến hàng nhập khẩu từ châu Âu, vốn đến Anh trong thời gian không quá 3 ngày

Hơn nữa, có tới hơn 1/3 lượng nông sản nước Anh tiêu thụ mỗi ngày đến từ EU, trong đó có phần lớn các sản phẩm như rau diếp và cà chua. Các chuyến hàng kể trên có thể chậm lại đến vài ngày, nếu Brexit không thỏa thuận xảy ra, do các hoạt động kiểm tra ở biên giới được thiết lập lại. Đó không phải là một kịch bản tích cực với các nhà nhập khẩu thực phẩm tươi.

Những mặt hàng tiêu thụ nhanh như thực phẩm tươi sống sẽ đứng trước nguy cơ thiếu hụt lớn nhất, bởi chúng không thể dự trữ lâu dài với số lượng lớn.

Một số chuỗi bán lẻ lớn nhận định, tình trạng kệ hàng thiếu hụt có thể kéo dài đến hơn 1 tuần, bất chấp chiến dịch chuẩn bị khá tốn kém từ chính phủ cho kịch bản Brexit không thỏa thuận.

Brexit “cứng” hay 'mềm' - Kịch bản nào cho cuộc chia tay Anh - EU? Brexit “cứng” hay "mềm" - Kịch bản nào cho cuộc chia tay Anh - EU?

VTV.vn - Hạ viện Anh đã thông qua dự luật mới nhằm trì hoãn Brexit để tránh kịch bản ra đi không thỏa thuận (Brexit "cứng").

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước