Doanh nghiệp châu Âu đối mặt với 7,5 tỷ USD hàng hóa bị Mỹ áp thuế

Như Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 17/10/2019 08:33 GMT+7

(Ảnh minh họa: The Economic Times)

VTV.vn - Một số nông trại và doanh nghiệp thực phẩm nhỏ trên khắp lục địa sẽ phải đối mặt với doanh thu giảm và cuộc chiến sinh tồn do hàng hóa bị Mỹ áp thuế.

Đây là cảnh báo do các Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp châu Âu đưa ra chỉ vài ngày trước khi thuế quan của Mỹ vào hàng hóa châu Âu trị giá 7,5 tỷ USD được áp dụng.

Các lệnh trừng phạt nhập khẩu đối với các sản phẩm có thể bao gồm: pho mát Italy, rượu vang Pháp, ô liu Tây Ban Nha và rượu Scotch, dự kiến sẽ có hiệu lực vào ngày 18/10. Các nhà nhập khẩu tại Mỹ sẽ phải trả thêm tới 25% thuế cho các mặt hàng nói trên. Những doanh nghiệp xuất khẩu lớn sang Mỹ đều nói rằng điều này sẽ tổn hại nghiêm trọng tới doanh thu. Tuy nhiên, một mối nguy nữa mà thị trường châu Âu phải đối mặt là sự ganh tị, chia rẽ giữa các nước thành viên khi chính phủ một số nước tỏ ra không hài lòng vì thị trường láng giềng không bị Chính phủ Mỹ áp thuế.


WTO cho phép Mỹ đánh thuế đối với 7,5 tỷ USD hàng hóa của EU WTO cho phép Mỹ đánh thuế đối với 7,5 tỷ USD hàng hóa của EU

VTV.vn - Ngày 2/10, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã "bật đèn xanh" cho Washington đánh thuế hàng hóa của EU trị giá 7,5 tỷ USD.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước