Doanh nghiệp Hàn Quốc rót vốn mạnh vào Bình Dương

Theo Báo ĐT Chính phủ-Thứ năm, ngày 20/08/2015 06:18 GMT+7

VTV.vn - Với môi trường đầu tư thuận lợi, nhiều DN Hàn Quốc cam kết tiếp tục đầu tư, mở rộng sản xuất tại Bình Dương.

Theo báo cáo của Sở KH&ĐT tỉnh Bình Dương, đến nay có 2.508 dự án có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đăng ký 21.662 triệu USD.

Riêng các nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc, tại Bình Dương hiện có 515 dự án với tổng số vốn là 2 tỉ USD. Trong 7 tháng qua, nhiều tập đoàn, nhà đầu tư Hàn Quốc tiếp tục đến tìm hiểu môi trường đầu tư của Bình Dương và đã đầu tư 25 dự án mới và 14 dự án tăng vốn với tổng vốn đầu tư 134,2 triệu USD.

Ở góc độ DN, ông Choi Jae Ho, đại diện Công ty TNHH Panko Vina cho biết, công ty của ông đã đầu tư hơn chục năm tại Bình Dương và sản xuất trong lĩnh vực dệt may. Đến nay, công ty đã tăng vốn 4 lần, đưa tổng vốn đầu tư lên khoảng 50 triệu USD và sử dụng hơn 8.000 lao động. Trong thời gian tới, công ty sẽ tiếp tục đầu tư, mở rộng sản xuất.

Đại diện Công ty TNHH Baiksan Việt Nam (KCN VSIP II) chia sẻ, với môi trường đầu tư thuận lợi tại Bình Dương, công ty cũng đang xem xét việc đầu tư, mở rộng sản xuất, dự kiến mở rộng thêm một nhà máy chuyên hoạt động trong lĩnh vực dệt vải.

Hiện tại Bình Dương có nhiều DN của Hàn Quốc quy mô lớn đang sản xuất, kinh doanh. Đơn cử, Công ty TNHH Lốp Kumho Việt Nam đầu tư vào dự án sản xuất săm lốp xe với tổng vốn đầu tư 128,3 triệu USD; Công ty TNHH DCT Partners Việt Nam đầu tư vào dự án khách sạn, trung tâm thương mại, chung cư cao tầng với tổng vốn đầu tư 100 triệu USD; Công ty TNHH Thực phẩm Orion Vina đầu tư vào dự án sản xuất thành phẩm, bán thành phẩm bánh kẹo các loại với tổng vốn đầu tư 60 triệu USD và Trung tâm Thương mại Lotte Việt Nam với vốn đầu tư 40 triệu USD…

Ông Trần Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, lãnh đạo tỉnh luôn rất quan tâm đến việc cải thiện môi trường đầu tư. Các ngành, lĩnh vực tỉnh có lợi thế như công nghiệp điện, điện tử, cơ khí, dược phẩm, hóa chất, thương mại dịch vụ... được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Các dự án mới, lĩnh vực mà các doanh nghiệp Hàn Quốc lựa chọn đầu tư cũng khá phù hợp với định hướng thu hút đầu tư của tỉnh Bình Dương.

Có thể kể ra một số dự án mới được cấp phép từ đầu năm đến nay, như: Công ty TNHH NPC Toda sản xuất sản phẩm nhựa với vốn đầu tư 30 triệu USD; Công ty TNHH Castec Vina sản xuất cơ khí phụ tùng xe hơi, phụ tùng điện tử với vốn đầu tư 14,4 triệu USD; Công ty TNHH Remote Solution Việt Nam sản xuất sản phẩm điều khiển từ xa, ăng ten sử dụng công nghệ giao tiếp tầm ngắn (NFC) với vốn đầu tư 10 triệu USD…

Theo ông Park Noh Wan, Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TPHCM, sau khi 2 nước nâng tầm quan hệ lên thành Đối tác chiến lược thì dòng vốn đầu tư của các DN Hàn Quốc đến Việt Nam mạnh mẽ hơn, trong đó có tỉnh Bình Dương.

Tại buổi đối thoại, đại diện các DN Hàn Quốc đã nêu ý kiến với lãnh đạo tỉnh Bình Dương nhằm cải cách hơn nữa thủ tục hành chính, như đơn giản hóa thủ tục cấp giấy phép lao động của người nước ngoài; hướng dẫn chi tiết hơn đối với DN triển khai dự án đầu tư, thành lập DN theo quy định mới…

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Trần Thanh Liêm cam kết với các DN Hàn Quốc về sự đồng hành của chính quyền địa phương với DN; tạo điều kiện thuận lợi nhất, kịp thời giải quyết những vướng mắc, khó khăn để DN yên tâm đầu tư tại Bình Dương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước