Doanh nghiệp ngán ngẩm khi đầu tư tại Bạc Liêu - Vì sao?

Mỹ Duyên, Quốc Tuấn, Anh Thư (VTV9)-Thứ hai, ngày 20/06/2016 16:19 GMT+7

VTV.vn - Những năm gần đây, Bạc Liêu là một trong những địa phương thu hút đầu tư thấp nhất ở ĐBSCL.

Công ty cổ phần Ô Tô Bảo Toàn là doanh nghiệp từ TP.HCM về đầu tư bãi biển nhân tạo đầu tiên của cả vùng ĐBSCL tại Bạc Liêu. Dự án du lịch của đơn vị này có diện tích hơn 30ha với nhiều quần thể du lịch khác nhau.

Tổng số vốn đầu tư dự án hơn 4.000 tỷ đồng, tuy nhiên khi giai đoạn 1 của dự án hoàn thành và đang trong quá trình triển khai giai đoạn 2 thì doanh nghiệp quyết định tạm dừng. Nguyên nhân được doanh nghiệp đưa ra là thiếu sự quan tâm của lãnh đạo địa phương như lời hứa ban đầu trong quy hoạch đồng bộ hạ tầng xung quanh khu vực này.

Bên cạnh sự thiếu quan tâm của lãnh đạo địa phương, theo một công ty đầu tư về thủy sản, một trong những lý do khiến các doanh nghiệp ngại đầu tư còn bởi thủ tục nhiêu khê, chồng chéo, mà theo lý giải của địa phương điều này xuất phát từ những quy định ở cấp Trung ương.

Để tháo gỡ khó khăn, theo lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu, doanh nghiệp nên có những đề xuất thẳng thắn tại những buổi gặp gỡ hàng tháng giữa Chủ tịch UBND tỉnh với doanh nghiệp; đồng thời cho rằng Bạc Liêu luôn luôn cầu thị và xem doanh nghiệp là đối tượng để phục vụ.

Doanh nghiệp được xem là sức sống, sự phát triển của các tỉnh, thành. Chính vì vậy, việc bỏ rơi doanh nghiệp không chỉ khiến họ quay lưng, mà còn ảnh hưởng đến sức cạnh tranh, khả năng phát triển của địa phương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Bạc Liêu

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước