Cụ thể, tôm sú loại 10 con/kg nuôi theo hình thức quảng canh, sạch bệnh, truy xuất nguồn gốc rõ ràng đang được doanh nghiệp mua vào với mức giá gần 500.000 đồng; 20 con/kg có giá 270.000 đồng, tăng 20.000 đồng so với thời điểm đầu năm 2019. Theo các nhà máy chế biến, lý do giá tăng là vì nhu cầu xuất khẩu cần nhiều. Đặc biệt, loại tôm sú nuôi sinh thái, hữu cơ khi nấu chín có màu đỏ tự nhiên đang được người tiêu dùng rất ưa chuộng, trong khi nguồn cung ít.
Mức giá tăng sẽ là động lực để người nuôi mạnh dạn đầu tư sản xuất theo hướng này để đảm bảo giá cả và đầu ra tốt hơn.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!