Doanh nghiệp thành lập mới tăng mạnh

Bạch Hoàn - Phùng Định-Thứ sáu, ngày 26/06/2015 23:46 GMT+7

VTV.vn - 6 tháng đầu năm nay, doanh nghiệp đăng ký thành lập mới tăng 22% về số lượng và vốn đăng ký so với cùng kỳ năm ngoái.

Đây là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo chiều 26/6 của Tổng cục Thống kê về tình hình kinh tế nửa đầu năm. Theo Tổng cục Thống kê, số lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập mới tăng cao là một tín hiệu tích cực của nền kinh tế.

Ông Phạm Đình Thúy, Vụ trưởng Vụ Thống kê Công nghiệp, nói: “Một trong những nguyên nhân chính khiến đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp tích cực là Luật sửa đổi doanh nghiệp được Quốc hội thông qua có hiệu lực từ tháng 7/2015 đã cải thiện nhiều, tạo sự thông thoáng cho doanh nghiệp”.

Một chỉ số khá lạc quan là tăng trưởng GDP trong 6 tháng đầu năm đạt 6,28%. Giải thích thắc mắc của các phóng viên về việc cách đây 2 ngày, mức tăng trưởng được công bố chỉ là 6,11%, Tổng cục Thống kê cho rằng, đó là con số ước tính để phục vụ cho buổi họp về kế hoạch phát triển kinh tế từ nay đến cuối năm. Ngày 24/6, thời điểm tổ chức buổi họp, Tổng cục Thống kê vẫn chưa hoàn thành việc tính toán mức tăng trưởng GDP của cả nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước