Doanh nghiệp Trung Quốc sẽ thu mua 100.000 tấn gạo Việt Nam

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 18/02/2019 14:40 GMT+7

VTV.vn - Phía đại diện Trung Quốc cho biết, đây chỉ là mức khởi đầu của năm 2019, việc nhập khẩu gạo chính ngạch từ Việt Nam sẽ thực hiện nhiều hơn nữa.

Trong buổi làm việc sáng nay (18/2), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) và một số doanh nghiệp Trung Quốc đã thống nhất việc nhập khẩu ngay 100.000 tấn gạo nếp của Việt Nam trong thời gian tới. Ngoài ra, cá lóc, các loại hoa quả như khoai lang tím, sầu riêng cũng là các sản phẩm nhiều doanh nghiệp Trung Quốc mong muốn nhập khẩu từ Việt Nam.

Đặc biệt, doanh nghiệp Trung Quốc mong muốn tiếp xúc với doanh nghiệp Việt Nam lớn, chính thống, có khả năng đáp ứng đơn hàng lớn qua con đường chính ngạch. Năm 2018, tổng sản lượng gạo việt Nam xuất sang Trung Quốc gần 1,3 triệu tấn trong đó 50% là gạo nếp. Bộ NN&PTNT cũng chỉ đạo Tổng Công ty Lương thực Việt Nam làm việc ngay với doanh nghiệp Trung Quốc về việc thu mua 100.000 tấn gạo. 

Trong bối cảnh giá lúa ở đồng bằng sông Cửu Long đang đi xuống, ngoài việc Bộ NN&PTNT gặp gỡ trực tiếp các doanh nghiệp lớn của Trung Quốc, sắp tới, sẽ có đoàn công tác trực tiếp sang Philippines để tìm đầu ra bền vững cho gạo Việt Nam.

Nhiều việc cần làm để thương hiệu gạo Việt được thế giới công nhận Nhiều việc cần làm để thương hiệu gạo Việt được thế giới công nhận

VTV.vn - Để thị trường thế giới công nhận thương hiệu Gạo Việt Nam, vẫn còn nhiều việc cấp bách ngành gạo nước ta cần thực hiện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước