Doanh nghiệp xuất khẩu cẩn trọng giao dịch với đối tác ở Tây Ban Nha

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 31/07/2018 14:45 GMT+7

VTV.vn - Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha khuyến cáo các doanh nghiệp xuất khẩu không giao dịch với 1 công ty có văn phòng tại nước này.

Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha mới có khuyến cáo các doanh nghiệp Việt Nam không kí kết hợp đồng xuất khẩu sản phẩm với 1 công ty của Moroco có văn phòng giao dịch tại Tây Ban Nha.

Theo thương vụ, Công ty của Moroco có tên STE TOP ARABIC SARL A.U hoặc tên Văn phòng giao dịch tại Tây Ban Nha MACROTEX TRADING SL, tuy đăng ký kinh doanh tại Tây Ban Nha nhưng không có tên công ty này trong số các nhà nhập khẩu nông sản vào Tây Ban Nha. Công ty này thực chất chỉ là nhà môi giới mua hàng bán sang nước thứ ba. 

Năm 2016, đã có doanh nghiệp trong nước bán hàng cho công ty MACROTEX TRADING SL với phương thức thanh toán đổi chứng từ, sau khi hàng đến cảng Ceuta, việc thanh toán rất khó khăn và chậm trễ. 

Tấn công qua email BEC: Mối nguy hiện hữu với các doanh nghiệp Việt Tấn công qua email BEC: Mối nguy hiện hữu với các doanh nghiệp Việt

VTV.vn - Tấn công qua thư điện tử của doanh nghiệp (Business Email Compromise – BEC) được nhận định đang ngày càng trở thành mối đe dọa lớn hơn với các công ty tại Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước