Doanh số đáng thất vọng, iPhone 12 mini bị cắt giảm sản lượng

Ngọc Linh-Thứ tư, ngày 27/01/2021 16:54 GMT+7

VTV.vn - Một số thông tin cho biết, sản lượng iPhone 12 mini trong quý này đã bị cắt giảm 2 triệu chiếc do doanh số đáng thất vọng.

Sở dĩ doanh số bán hàng của Apple vẫn tốt vượt sự mong đợi do lượng bán iPhone 12 Pro nhiều hơn với mức giá cao hơn. Do đó, Apple được cho là tăng cường sản xuất thiết bị này với số lượng tương tự.

Digitimes nói rằng việc cắt giảm sản lượng iPhone 12 mini đang được thực hiện do nhu cầu người dùng giảm mạnh. Doanh số bán iPhone 12 mini tại Mỹ và châu Âu thấp hơn mong đợi đã khiến Apple buộc đối tác sản xuất của mình, Pegatron, giảm sản xuất mẫu điện thoại thông minh này.

Doanh số đáng thất vọng, iPhone 12 mini bị cắt giảm sản lượng - Ảnh 1.

Lý giải cho ​​sự sụt giảm trong đơn đặt hàng cho iPhone 12 mini ở Mỹ và châu Âu là do hai khu vực này bị ảnh hưởng tiêu cực bởi đại dịch COVID-19.

iPhone 12 mini mang thiết kế pha trộn giữa iPhone 11 và các thế hệ iPhone 5/5s. Là phiên bản giá rẻ hơn nên khung viền của iPhone 12 mini (và iPhone 12) không sử dụng chất liệu thép như trên bản Pro mà chỉ hoàn thiện bằng nhôm.

Nhiều chuyên gia thị trường nhận định, nếu điều này chính xác, đây là tin tốt cho Apple. Ngay cả khi tỷ suất lợi nhuận giống hệt nhau, công ty kiếm được nhiều tiền hơn từ mô hình đắt hơn và nhiều khả năng iPhone 12 Pro đem lại tỷ suất lợi nhuận cao hơn.

Do nhu cầu đối với iPhone 12 Pro tăng mạnh nên thời gian giao hàng từ các nhà sản xuất đã phải kéo dài. Trong thời gian tới, Apple sẽ tăng đơn đặt hàng chip VCSEL hỗ trợ máy quét LiDAR của iPhone 12 Pro.

Doanh số đáng thất vọng, iPhone 12 mini bị cắt giảm sản lượng - Ảnh 2.

Apple tiếp tục phát huy khả năng chụp ảnh của dòng sản phẩm mới

Dòng sản phẩm iPhone 12 cung cấp hệ thống máy ảnh tiên tiến và với bộ xử lý A14 Bionic - chip nhanh nhất trong điện thoại thông minh. Hệ thống camera kép này bao gồm một ống kính chính 12 MP và một ống kính góc siêu rộng 12 MP, cùng với đó là đèn flash LED kép.

Các nhiếp ảnh gia trên khắp thế giới đang sử dụng iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max để chụp những hình ảnh tuyệt đẹp về cảnh quan thành phố, phong cảnh, con người.

iPhone 12 mini có thể tạo ra xu hướng smartphone nhỏ hơn iPhone 12 mini có thể tạo ra xu hướng smartphone nhỏ hơn

VTV.vn - Công ty nghiên cứu thị trường Kantar nhận định, iPhone 12 mini có thể tạo ra xu hướng cho điện thoại thông minh cao cấp nhỏ hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước