Ưu điểm của chiếc máy này là chiên được khoảng 30.000 con tôm/ngày (tức có thể làm thay cho hơn 20 công nhân) và cho ra sản phẩm tinh chế nhỏ, gọn, bắt mắt hơn so với làm thủ công. Tính đến thời điểm hiện nay, đây là thiết bị duy nhất có mặt tại ĐBSCL.
Theo các doanh nghiệp, ngoài tôm đông lạnh, hiện nhiều thị trường rất ưu chuộng các sản phẩm tinh chế từ tôm với giá trị xuất khẩu cao gấp nhiều lần. Điều này sẽ kích thích các doanh nghiệp thủy sản trong nước đẩy mạnh đầu tư công nghệ chế biến sâu, đa dạng hóa các sản phẩm từ tôm nhằm cạnh tranh xuất khẩu.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!