Đón sóng FDI: "Vùng đất hứa" bất động sản Long An

Quỳnh Như - Quang Tuệ - Minh Quân-Thứ hai, ngày 22/06/2020 17:28 GMT+7

VTV.vn - Những tháng đầu năm dù khó khăn do dịch COVID-19 nhưng Long An vẫn liên tiếp công bố đầu tư 3 khu công nghiệp với quy mô lớn để đón đầu làn sóng dịch chuyển đầu tư.

Trong thời gian sắp tới, tại tỉnh Long An sẽ hình thành nhiều khu công nghiệp, khu dân cư được đầu tư bởi các doanh nghiệp lớn với quy mô lên tới hàng trăm ha. Đơn cử như khu đô thị sinh thái sông nước WaterPoint, nằm tại Bến Lức - giáp ranh TP.HCM. Theo đại diện chủ đầu tư, việc phát triển các dự án tại khu vực này đáp ứng nhu cầu về nhà ở rất lớn của cả 2 vùng: TP.HCM và ĐBSCL.

Hiện Long An có 16 khu công nghiệp đi vào hoạt động với tỉ lệ lấp đầy gần 90%. Trong đó, có gần 800 nhà đầu tư nước ngoài với số vốn đầu tư hơn 4 tỷ USD, tạo ra một lượng lớn nhu cầu nhà ở cho chuyên gia, người lao động tại khu vực này. Điểm cốt lõi để tăng thu hút đầu tư cho tỉnh chính là đẩy mạnh đầu tư hạ tầng giao thông.

Đón sóng FDI: Vùng đất hứa bất động sản Long An - Ảnh 1.

Bất động sản Long An hưởng lợi từ dịch chuyển dòng vốn đầu tư mới. Ảnh minh họa/Nguồn: Dân trí

Trong kế hoạch phát triển mở rộng của TP.HCM, tỉnh Long An là nơi đón đầu xu thế giãn dân của thành phố, đã thu hút hàng chục nghìn nhà đầu tư đến đây thời gian dài qua. Theo các chuyên gia, xu hướng này sẽ còn tiếp tục trong thời gian tới, khi các kết nối về hạ tầng giao thông dần được hoàn thiện tại phía Tây TP.HCM.

Đại diện tỉnh Long An cho biết, để tránh các hệ lụy sau này, trong quy hoạch phát triển mới nhất, tỉnh chỉ chú trọng thu hút các dự án khu công nghiệp xanh sạch, bảo vệ môi trường. Song song đó, các dự án khu đô thị quy mô lớn cũng phải đảm bảo tiêu chí hay còn gọi là các "khu đô thị khỏe mạnh" nằm tại các khu vực ven sông Vàm Cỏ Đông, để hướng tới việc phát triển bền vững cho địa phương.

Long An chủ động thu hút các dự án FDI Long An chủ động thu hút các dự án FDI

VTV.vn - Nắm bắt xu thế, nhiều địa phương ở phía Nam đã chủ động thu hút vốn FDI bằng cách đầu tư hạ tầng công nghiệp, trong đó có tỉnh Long An.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước