Đồng Bitcoin liên tục sụt giá sau khi chạm mốc kỉ lục

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 15/09/2017 15:14 GMT+7

VTV.vn - Chỉ tính trong khoảng 10 ngày qua, đồng Bitcoin đã sụt giá tới gần 2 nghìn USD, sau khi chạm mốc kỉ lục hơn 5 nghìn USD vào ngày 2/9.

Trên thị trường tiền ảo, đồng Bitcoin đã liên tiếp xuống giá. Chỉ trong khoảng 10 ngày qua, đồng Bitcoin đã mất tới gần 2 nghìn USD, sau khi chạm mốc kỉ lục hơn 5 nghìn USD vào ngày 2/9. Một trong những nguyên nhân là do đồng tiền ảo này liên tiếp nhận được cái nhìn không mấy tích cực từ phía các chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới.

Ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng JP Morgan phát biểu: "Bitcoin chỉ là trò lừa đảo và chỉ có lợi cho những tổ chức tội phạm mờ ám". Nhận định của ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng quyền lực nhất thế giới, đã dội một xô nước đá vào cơn sốt Bitcoin đang hừng hực nóng.

Nhận xét của CEO JP Morgan chưa phải là cú đánh cuối cùng vào giá trị đồng Bitcoin. Ngày 14/9, sàn giao dịch tiền ảo của Trung Quốc BTC China đã thông báo về việc ngừng toàn bộ giao dịch bắt đầu từ ngày 30/9, trong bối cảnh giới chức Trung Quốc đang tiến hành các biện pháp thắt chặt kiểm soát đối với tiền ảo và hoạt động phát hành tiền ảo ra công chúng (ICO).

Ngay lập tức Bitcoin đã sụt giảm gần 16% giao dịch ở mức 3.285,82 USD/Bitcoin trong khi nhiều đồng tiền kỹ thuật số phổ biến khác như Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash cũng sụt giảm ở mức 2 con số.

Đây là động thái mới nhất trong một chuỗi những sự kiện không may đối với đồng tiền ảo này. Hôm 4/9, Chính phủ Trung Quốc ban luật cấm tất cả các công ty gọi vốn bằng ICO và yêu cầu tất cả các cá nhân và tổ chức gọi được vốn theo hình thức này phải trả lại cho nhà đầu tư. Kể từ đó tới nay Bitcoin đã mất hơn 20% giá trị.

Ngày 14/9, cơ quan thực thi tài chính Vương quốc Anh cũng đánh giá tiền ảo kỹ thuật số là loại hình đầu tư vô cùng mạo hiểm, người đầu tư có thể đối mặt với nguy cơ mất trắng tiền vốn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

bitcoin

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước