Đóng cửa 5 sân bay để tránh siêu bão số 9 từ chiều tối 27/10

P.V (Ảnh: Dân trí)-Thứ ba, ngày 27/10/2020 17:18 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Từ chiều tối nay (27/10), sẽ dừng khai thác tất cả các hoạt động bay tại 5 sân bay: Chu Lai, Phù Cát, Đà Nẵng, Tuy Hòa, Pleiku.

Để phòng tránh thiệt hại do bão số 9, Cục Hàng không Việt Nam sẽ tạm dừng khai thác tất cả các hoạt động bay tại 4 sân bay: Chu Lai, Phù Cát, Đà Nẵng, Tuy Hòa từ 18h ngày 27/10. Giờ khai thác trở lại dự kiến là 16h00 ngày 28/10. 

Riêng sân bay Pleiku sẽ tạm dừng khai thác từ 21h00 ngày 27/10 đến 19h00 ngày 28/10/2020.

Khẳng định cơn bão số 9 là rất mạnh, bán kính ảnh hưởng rộng, Cục Hàng không Viêt Nam yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị liên quan không được chủ quan, triển khai ngay các hành động ứng phó ở mức cao nhất, đảm bảo an toàn hoạt động bay, người và cơ sở vật chất tại các cảng hàng không, sân bay trong khu vực dự kiến ảnh hưởng của bão.

Các cảng vụ, các cảng hàng không, cơ quan khí tượng hàng không… được yêu cầu theo dõi liên tục diễn biến ảnh hưởng của bão tại các sân bay: Đồng Hới, Ban Mê Thuột, Liên Khương, Cam Ranh và các sân bay khác tại khu vực Nam bộ (nếu có) để đề xuất bổ sung các quyết định về đóng, mở khai thác, đảm bảo an toàn hoạt động bay.

Trước đó, để đảm bảo an toàn hoạt động bay, an toàn cho người và tài sản tại các cảng hàng không, sân bay, đồng thời hạn chế tối đa tác động tiêu cực đến khai thác, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị tổ chức trực 24/24h.

Đóng cửa 5 sân bay để tránh siêu bão số 9 từ chiều tối 27/10 - Ảnh 1.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị tổ chức trực 24/24h. Ảnh minh họa.

Các hãng hàng không cũng đã thông báo điều chỉnh kế hoạch khai thác và hủy hàng tram chuyến bay trong các ngày 27/10 - 28/10 do ảnh hưởng của bão số 9.

Theo đó, đại diện Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và Vasco) thông báo kế hoạch khai thác trong ngày 28/10 đến các sân bay khu vực miền Trung.

Cụ thể, Vietnam Airlines huỷ toàn bộ các chuyến bay (104 chuyến) đến, đi từ các sân bay Vinh, Đồng Hới, Phú Bài (Huế), Đà Nẵng, Chu Lai (Quảng Nam), Phù Cát (Quy Nhơn), Pleiku, Tuy Hoà; Pacific Airlines huỷ 6 chuyến bay trên đường bay giữa TP.HCM và Đà Nẵng, 2 chuyến bay giữa TP.HCM và Phù Cát (Quy Nhơn).

Các chuyến bay đến, đi từ sân bay Cam Ranh (Nha Trang), Đà Lạt, Buôn Mê Thuột sẽ được Vietnam Airlines Group theo dõi để có kế hoạch điều chỉnh kịp thời theo thực tế.

Hãng hàng không Vietjet Air cũng cho hay, các chuyến bay đến và đi sân bay Chu Lai, Quy Nhơn, Đà Lạt, Buôn Ma Thuột và Pleiku trong ngày 27/10 sẽ được hãng thay đổi thời gian khởi hành.

Bamboo Airways cũng thông báo thực hiện điều chỉnh lịch khai thác trong ngày hôm nay 27/10 như sau:

- Hủy chuyến QH170 thực hiện hành trình TP.HCM - Đà Nẵng do có giờ hạ cánh nằm trong khung thời gian chịu ảnh hưởng của bão. Sau 19h tối nay, Hãng tạm dừng khai thác tất các chuyến bay bay tới Đà Nẵng (DAD) cho đến khi có thông báo mới.

- QH2001 thực hiện hành trình Hải Phòng - Đà Nẵng sẽ cất cánh lúc 16:50

- QH171 thực hiện hành trình Đà Nẵng - TP.HCM sẽ cất cánh lúc 18:45

- QH123 thực hiện hành trình Hà Nội - Đà Nẵng sẽ cất cánh lúc 16:45

- QH124 thực hiện hành trình Đà Nẵng - Hà Nội sẽ cất cánh lúc 18:30

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước