Đồng Nai chính thức mở bán lại điểm bán thịt lợn bình ổn giá

Lê Phượng - Quốc Thắng (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 28/11/2017 17:18 GMT+7

VTV.vn - Sáng 28/11, tại Đồng Nai, Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đã chính thức mở bán lại điểm bán thịt lợn bình ổn giá.

Giá thịt lợn hiện đã giảm chạm đáy vì vậy cửa hàng bán thịt lợn bình ổn giá ra đời với mục đích nâng giá bán heo hơi tiệm cận với giá thành, qua đó giúp nông dân bớt thua lỗ. Cũng vì lẽ đó mà cửa hàng này cũng sẽ hoạt động bình ổn trong cả năm.

Theo Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, thời gian qua, thị trường heo hơi liên tục có những biến động lớn theo chiều hướng bất lợi cho người nuôi. Nhiều chủ trại đã và đang chịu thua lỗ lớn do giá liên tục giảm. Trong khi đó, người tiêu dùng lại vẫn phải sử dụng thịt lợn với giá khá cao. Vì vậy cửa hàng bình ổn sẽ bán thịt lợn cho người tiêu dùng với giá thấp hơn giá thị trường khoảng 20% - 30% và thu mua heo hơi cho nông dân đảm bảo cao hơn giá thương lái thu mua.

Đặc biệt, tất cả thịt lợn bày bán tại các cửa hàng này, ngoài việc phải đạt chuẩn heo sạch VietGap, còn phải đảm bảo được nguồn cung ứng đều đặn, lâu dài. Ngoài thịt lợn, cửa hàng cũng là nơi cung ứng tất cả các sản phẩm nông sản sạch của nông dân trên địa bàn qua đó kích thích tiêu thụ và bình ổn giá cả cho nông dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước