Đồng tiền Bitcoin rớt giá thảm, bong bóng có vỡ?

Theo PLO-Thứ ba, ngày 12/01/2021 20:11 GMT+7

Bitcoin là loại tiền kỹ thuật số đặc biệt. (Ảnh: Bloomberg)

VTV.vn - Bitcoin - đồng tiền số lớn nhất thị trường tiền ảo thế giới, đã rớt mạnh từ 42.000 USD xuống còn 34.780 USD/Bitcoin.

Theo các chuyên gia, sự kỳ vọng tăng giá của Bitcoin lẫn các đồng tiền số đang bị chững lại vì các nhà đầu tư đang chốt lời khiến giá giảm.

Trả lời hãng tin CNBC, ông Simons Chen, Giám đốc Công ty dịch vụ tài chính tiền điện tử Babel Finance cho biết, vào tuần trước giá Bitcoin đã tăng cao kỷ lục ở mức 42.000 USD một Bitcoin. Đồng tiền này vượt mốc hơn 40.000 USD đã kích thích nhà đầu tư bán ra thu lãi.

Một số chuyên gia khác nhận định, đồng Bitcoin đang trở thành bong bóng nhưng xu hướng tăng giá dài hạn vẫn có.

Thậm chí trong một đánh giá gần đây, Ngân hàng JPMorgan cho rằng Bitcoin có thể đạt 146.000 USD trong dài hạn vì nó cạnh tranh với vàng như một loại tiền tệ thay thế. Tuy nhiên đồng tiền này khó biến động nhanh và mạnh để đạt ngay mức giá này, dù Bitcoin được nhận định là đồng tiền tạo các cú sốc tăng giá.

Tiến sĩ Cấn Văn Lực, chuyên gia kinh tế nhận định, khi nền kinh tế, chính trị có rủi ro tăng thì giá vàng sẽ tăng theo, vì mọi người tìm đến vàng là kênh đầu tư trú ẩn an toàn.

Bitcoin là loại tiền kỹ thuật số đặc biệt và khi bối cảnh rủi ro diễn ra, một số nhà đầu tư cho rằng đồng Bitcoin là "cứu cánh". Tuy nhiên thực tế, các chuyên gia khuyên không nên coi đồng Bitcoin là "cứu cánh" vì bản thân đồng tiền này là tài sản đầu tư rất rủi ro.

Giá Bitcoin lập kỷ lục mới, cao nhất mọi thời đại Giá Bitcoin lập kỷ lục mới, cao nhất mọi thời đại Nhà đầu tư 'chốt lộc', Bitcoin lao dốc mạnh Nhà đầu tư "chốt lộc", Bitcoin lao dốc mạnh Bitcoin vượt ngưỡng 34.000 USD, chuyên gia dự đoán lập đỉnh mới 50.000 USD trong quý I/2021 Bitcoin vượt ngưỡng 34.000 USD, chuyên gia dự đoán lập đỉnh mới 50.000 USD trong quý I/2021

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước