Đồng tiền điện tử Ethereum lên mức cao kỷ lục mới sau khi tăng gần 500%

TTXVN-VOV-Thứ năm, ngày 13/05/2021 12:06 GMT+7

Ảnh: investmentweek.co.uk

VTV.vn - Đồng tiền điện tử Ethereum đã lên mức cao kỷ lục trong phiên giao dịch 12/5,và tăng gần 500% trong năm nay.

Lý do khiến đồng tiền này tăng kỷ lục là nhờ sự quan tâm ngày càng tăng đối với các ứng dụng tài chính phi tập trung cũng như tiền điện tử.

Ethereum, đồng tiền điện tử có giá trị vốn hóa lớn thứ hai trên thị trường sau Bitcoin, có thời điểm vọt lên 4.380 USD/ether, trước khi giảm 4,1% xuống 4.029 USD/ethereum. Bitcoin cũng giảm hơn 4% xuống 54.188 USD/bitcoin.

Trong năm 2021, Ethereum đã tăng vọt bởi sự bùng nổ của DeFi, một hình thức tài chính dựa trên chuỗi khối (blockchain) chứ không phụ thuộc vào các trung gian tài chính trung tâm như môi giới, sàn giao dịch hoặc ngân hàng để cung cấp các công cụ tài chính truyền thống.

Từ đầu năm tới nay, đồng Ethereum đã tăng khoảng 470% so với đồng USD khi các nền tảng tiền điện tử sử dụng rộng rãi hơn đồng ethereum và các nhà đầu tư tỏ ra hứng thú với công nghệ mới nổi này.

Theo nhận định của các chuyên gia phân tích của JPMorgan Chase khi phân tích về hoạt động của chuỗi khối Ethereum cho thấy, mức giá phù hợp của tiền ảo này chỉ là 1.000 USD.

Nick Spanos, đồng sáng lập Zap Protocol, dự báo đồng Ether sẽ tăng cao hơn nữa trong tương lai gần với mục tiêu đầy tham vọng là 10.000 USD vào cuối năm. Ngân hàng J.P. Morgan (Mỹ) nhận định tốc độ phát triển của thị trường Ethereum khá nhanh và vẫn còn nhiều dư địa để tăng trưởng.

Các nhà phân tích của ngân hàng trên cho biết mối quan tâm đối với hợp đồng kỳ hạn của Ether trên CME đã tăng lên 540 triệu USD trong ba tháng. Trong khi đó, mức độ quan tâm tương tự đối với hợp đồng kỳ hạn của Bitcoin trên CME đã mất hơn hai năm sau khi niêm yết vào năm 2017.

Thời gian qua, nhiều nhà bình luận cho rằng thị trường tiền ảo sắp đạt đỉnh. Theo JPMorgan Chase, khả năng bong bóng ở các tiền ảo ngoài Bitcoin ở thời điểm hiện nay là một hiện tượng tương tự như vào thời điểm cuối năm 2017, khi cơn sốt tiền ảo chuẩn bị hạ nhiệt nhanh chóng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước