Đồng Yen tiếp tục mất giá

VTV Digital -TTXVN-Thứ ba, ngày 04/10/2022 06:29 GMT+7

Đồng Yen của Nhật Bản. Ảnh: Bloomberg

VTV.vn - Ngày 3/10, tỷ giá Yen Nhật so với USD một lần nữa vượt ngưỡng 145 Yen đổi 1 USD.

Điều này làm dấy lên đồn đoán rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản có thể sẽ phải lần thứ hai can thiệp thị trường trong năm nay.

Hiện đồng Yen đã giảm 32% giá trị so với đồng bạc xanh. Trong tháng 9, Bộ Tài chính Nhật Bản đã chi ra 19,6 tỷ USD để làm chậm lại đà trượt giá của đồng Yen. Chính phủ Nhật Bản đã lựa chọn hành động vì đồng Yen giảm giá đồng nghĩa với việc chi phí nhập khẩu các mặt hàng như năng lượng và thực phẩm tăng cao, ảnh hưởng đến cả các hộ gia đình lẫn doanh nghiệp.

Khoảng cách lãi suất giữa Nhật Bản và Mỹ ngày càng rộng đã kích thích hoạt động mua đồng USD và khiến đồng Yen suy yếu, đồng thời gây ra biến động trên thị trường chứng khoán.

Đồng Yen đã liên tục suy yếu so với đồng USD trong nhiều tháng, khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất để chống lạm phát phi mã nhưng Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) vẫn duy trì chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng để bảo vệ đà tăng trưởng kinh tế mong manh của quốc gia. Chính những khác biệt về chính sách này đã khiến đồng Yen kém hấp dẫn hơn so với đồng USD.

Nhật Bản kiềm chế đà lao dốc của đồng Yen Nhật Bản kiềm chế đà lao dốc của đồng Yen

VTV.vn - Chính phủ Nhật Bản đã quyết định can thiệp vào thị trường ngoại hối bằng cách bán ra đồng USD và mua vào đồng Yen.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước