Dự án nước sông Đà 2: Chưa ký kết với nhà thầu Trung Quốc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 29/03/2016 10:52 GMT+7

VTV.vn - Việc ký kết mua ống nước tại Dự án nước sông Đà 2 với một nhà thầu của Trung Quốc vẫn chưa được thực hiện.

* Theo thông tin trên tờ Tiền Phong, theo dự kiến trong tuần này chủ đầu tư Dự án nước sông Đà 2 sẽ ký hợp đồng với nhà thầu là Cty TNHH Ống gang dẻo Xinxing của Trung Quốc. Tuy nhiên, tờ Tiền Phong cũng cho biết Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo UBND thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng rà soát toàn bộ quá trình thực hiện hệ thống cấp nước, vì vậy việc ký hợp đồng sẽ tạm thời lùi lại.

* Một chủ đề khác liên quan mật thiết với người dân cũng được tờ Công an Nhân dân đưa ra trong sáng nay chính là việc hiện nhiều công ty thủy điện đang chây ì việc trồng lại rừng thay thế, trong đó đáng chú ý là ở 3 dự án thủy điện A Lưới, Bình Điền và Hương Điền ở tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Người dân phải đánh đổi hơn 900 hecta rừng sinh kế nhưng đã rất nhiều năm trôi qua, các chủ đầu tư đã cố tình "quên" trồng lại rừng thay thế khiến người dân rất bức xúc.

* Còn tờ Kinh tế - Đô thị đưa ra một thống kê đáng chú ý của kinh tế trong quý I/2016. Theo đó, tăng trưởng xuất khẩu của nước ta đang có dấu hiệu chậm lại so với cùng kỳ năm ngoái, giá nhiều mặt hàng vẫn tiếp tục đi xuống. Kim ngạch nhập khẩu tháng 3 mặc dù tăng 37% so với tháng trước nhưng tính chung quý I lại giảm so với cùng kỳ năm ngoái.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước