Dự án PetroVietnam Landmark: Tòa mở thủ tục phá sản, quyền lợi khách hàng ra sao?

Quỳnh Như, Thùy Trang, Phạm Bằng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 06/03/2017 18:35 GMT+7

VTV.vn - Với quyết định mở thủ tục phá sản đối với chủ đầu tư dự án PetroVietnam Landmark của TAND TP.HCM, quyền lợi của những khách hàng sẽ được bảo đảm ra sao?

Bỏ ra hàng tỷ đồng mua căn hộ tại dự án PetroVietnam Landmark nhưng 6 năm vẫn chưa được nhận nhà, chủ đầu tư của dự án là Công ty Cổ phần Bất động sản Xây lắp Dầu khí Việt Nam PVC Land đã bị kiện phá sản ra tòa, khiến khách hàng như ngồi trên đóng lửa.

Quyết định của tòa được đưa ra dựa trên đơn khởi kiện của một khách hàng đã mua nhà tại dự án này từ đầu. Theo ông Trần Minh Hải - Giám đốc điều hành công ty luật Basico, việc khách hàng khởi kiện chủ đầu tư phá sản là một bước đi đúng đắn bởi hợp đồng mua bán giữa khách hàng và công ty là một thỏa thuận mang tính dân sự.

Do vậy, việc cần làm ngay lúc này là các chủ nợ, khách hàng phải gửi giấy tờ chứng minh các nghĩa vụ tài chính liên quan tới PVC Land. Nếu bị tuyên phá sản, công ty sẽ phải bán tài sản hiện có, đền bù thiệt hại cho các bên như: đóng nghĩa vụ thuế cho Nhà nước, trả lương nhân công, trả các chủ nợ có tài sản thế chấp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước