Dự báo cơ hội một số kênh đầu tư tài chính trong năm 2018

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 02/01/2018 11:12 GMT+7

VTV.vn - Dưới đây là dự báo cơ hội một số kênh đầu tư tài chính trong năm 2018.

Theo trang GMA Network, Johnson Chua - chuyên gia phong thủy người Malaysia dự đoán năm nay những ngành liên quan đến "thổ" như bất động sản và xây dựng sẽ gặp nhiều may mắn vì Mậu Tuất (2018) được kết hợp từ thiên can Mậu (thổ dương) và địa chi Tuất (chó), bản thân đã mang yếu tố "thổ".

Các chuyên gia trong ngành cũng nhận định 2018 sẽ là năm nhiều cơ hội của ngành này khi nhu cầu đầu cơ giảm và thực mua tăng, hướng phát triển sẽ đa dạng, chiếm ưu thế chính là phân khúc nhà ở vừa túi tiền, bình dân trên dưới 1 tỷ đồng.

Dự báo cơ hội một số kênh đầu tư tài chính trong năm 2018 - Ảnh 1.

2018 là năm hệ thống hạ tầng TP.HCM và Hà Nội hoàn thiện đường sắt trên cao, metro, nâng cấp mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất, tạo điều kiện để nhà đầu tư ăn theo về trung và dài hạn, các dự án cũng vì thế dời ra ngoại đô vì quỹ đất trung tâm đã cạn kiệt. Xu thế toàn cầu hóa bất động sản, nghĩa là người Việt mua nhà nước ngoài và người nước ngoài đầu tư mua nhà tại Việt Nam cũng tiếp đà năm 2017.

Tờ Người đồng hành phân tích thị trường chứng khoán sẽ vượt mốc 1.300 điểm - mốc kỷ lục chưa từng xác lập. Nhiều tên tuổi lớn có vốn hóa khủng như Thaco, Ecopark, Mobiphone sẽ chào sàn. Việc xét nâng hạng cho thị trường dự kiến vào tháng 5 và tháng 11 cũng thúc đẩy dòng tiền đổ vào rất mạnh. Ngân hàng, dầu khí, bất động sản và tiêu dùng sẽ dẫn dắt thị trường năm nay.

Dự báo cơ hội một số kênh đầu tư tài chính trong năm 2018 - Ảnh 2.

Theo thông tin từ Thông tấn xã Việt Nam, kênh đầu tư trú ẩn quen thuộc là vàng sau một năm bị "thất sủng" năm nay sẽ biến động rất mạnh, thậm chí tạo bong bóng đầu cơ do tình hình địa chính trị nhạy cảm quanh vấn đề Triều Tiên và Trung Đông. Tuy nhiên, không ai dám chắc năm nay vàng có tăng cao hay không, chỉ biết sẽ rất biến động vì biến động chính trị đến thời điểm này cũng chưa có gì là chắc chắn.

Hiện một kênh đầu tư mới nổi và được xem là "vàng kỹ thuật số" đó là Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số. "Ván bài" đầu tư này không dành cho người yếu tim vì những con số dự báo là 60.000 USD, 100.000 USD hay rơi về 5.000 USD liên tục được đưa ra với không ít chủ quan tạo đầu cơ trong đó. Tuy nhiên, chắc chắn năm 2018, Bitcoin sẽ được thừa nhận và có giải pháp quản lý. Nasdaq và Chính phủ các nước sẽ liên tục "bơm" tin tốt cho Bitcoin. Tuy nhiên tin tốt để ổn định giá chứ không phải thổi giá.

Sốc: Giá trị thực của bitcoin chỉ là con số 0 tròn trĩnh Sốc: Giá trị thực của bitcoin chỉ là con số 0 tròn trĩnh Hàn Quốc kiểm soát bitcoin Hàn Quốc kiểm soát bitcoin 'Mua bitcoin thế nào' nằm trong số từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất năm 2017 "Mua bitcoin thế nào" nằm trong số từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất năm 2017

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước