Dù không tái cử, lệnh cấm WeChat, TikTok của ông Trump vẫn được thực hiện

Theo Dân trí-Thứ hai, ngày 23/11/2020 18:31 GMT+7

Cố vấn của Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng lệnh cấm đối với các ứng dụng TikTok và WeChat sẽ thành công. (Ảnh: DAILY NEWS)

VTV.vn - Cố vấn an ninh quốc gia Robert O’Brien cho biết, các ứng dụng WeChat, TikTok sẽ bị cấm “ngay cả khi có sự thay đổi trong quản lý”.

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ, Robert O’Brien cho rằng, nỗ lực của Tổng thống Donald Trump trong việc cấm các ứng dụng WeChat và TikTok "cuối cùng" sẽ thành công.

Các động thái của chính quyền Tổng thống Trump nhằm hạn chế các nền tảng truyền thông xã hội do Trung Quốc sở hữu ở Mỹ vì lý do an ninh quốc gia đã bị hoãn lại do lệnh của tòa án.

Người dùng WeChat và TikTok đã lập luận rằng, các lệnh cấm được thúc đẩy bởi lý do chính trị của cuộc bầu cử hơn là các mối quan tâm thực sự về bảo mật.

"Tôi nghĩ cuối cùng thì các lệnh cấm đó sẽ được thực thi. Ngay cả khi có sự thay đổi trong quản lý, những lệnh cấm đó vẫn sẽ diễn ra", ông nói.

Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden, người sẽ nhậm chức vào ngày 20/1, đã hứa sẽ xem xét các rủi ro bảo mật xung quanh ứng dụng TikTok.

Chính quyền Mỹ cũng đang xem xét các công ty Trung Quốc khác có các ứng dụng phổ biến ở Mỹ "đang lấy rất nhiều dữ liệu từ người dân Mỹ", O’Brien nói.

Bất chấp lệnh cấm, số lượt tải TikTok và WeChat tại Mỹ vẫn tăng mạnh Bất chấp lệnh cấm, số lượt tải TikTok và WeChat tại Mỹ vẫn tăng mạnh

VTV.vn - Trong khi chờ số phận của TikTok và WeChat tại Mỹ được định đoạt, người dùng tại đây đang đổ xô tải về hai ứng dụng này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước