Du lịch "giá hời" - "Liều thuốc" cho ngành du lịch Việt Nam hậu COVID-19?

VTV Digital-Thứ ba, ngày 26/05/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Thi nhau giảm giá để kích thích người dân đi du lịch liệu có phải là cách hay để cứu vớt ngành du lịch sau COVID-19?

Đã gần 4 tháng nay, các doanh nghiệp lữ hành không đón được khách quốc tế, phần lớn các doanh nghiệp đã chuyển sang kinh doanh các tour nội địa. 

Khởi động lại tập trung vào thị trường nội địa, các doanh nghiệp lữ hành thi nhau triển khai chương trình kích cầu du lịch quy mô lớn. Các hình thức như giảm hơn 50% cho dịch vụ đặt phòng; giảm đến 20% các dịch vụ ẩm thực và 15% dịch vụ vận chuyển hay combo du lịch gồm cả máy bay và khách sạn giá rẻ được áp dụng. 

"Chúng tôi sẽ quay lại nâng hạng nội địa ưu tiên xếp đầu. Tour nội địa chúng tôi dự kiến đặt 1.000 vé kích cầu nhưng các hãng hàng không hiện tại mới chỉ cung cấp được 40%, 60% còn lại vẫn đang chờ duyệt", ông Từ Quý Thành, Giám đốc Công ty Du lịch Liên Bang chia sẻ.

Giá đã giảm sâu, doanh nghiệp cũng đang làm hết mình để đổi mới thực đơn du lịch cho du khách. Tuy vậy, điều cần thiết nhất cho ngành du lịch hiện nay là tạo ra một tâm lý an tâm, an toàn cho du khách, song song với những giải pháp kích cầu về giá và dịch vụ. 

Các công ty lữ hành hy vọng tháng 7, tháng 8 năm nay sẽ là thời điểm bùng nổ du lịch nội địa như kì vọng với nguồn lực chủ đạo đến từ chính khách nội địa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước