Du lịch tại Brussels giảm thê thảm do những lo ngại khủng bố

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 25/11/2015 10:37 GMT+7

VTV.vn - Trước những lo ngại về khủng bố và việc Bỉ duy trì mức cảnh báo khủng bố cao nhất ở Brussels những ngày qua đã khiến nghành du lịch và kinh doanh tại đây bị ảnh hưởng lớn.

Hội chợ giáng sinh ở thủ đô Brussels, Bỉ thu hút 1 triệu du khách mỗi năm, dự kiến sẽ mở cửa vào ngày 27/11. Tuy nhiên phải đến ngày 26/11, giới chức thành phố mới quyết định xem liệu hội chợ có được mở đúng theo dự kiến hay không. Và nếu được tổ chức, hội chợ sẽ đi kèm với những biện pháp an ninh nghiêm ngặt.

Hiện tại ở các cửa hàng, khách sạn, nhà hàng và các địa điểm văn hoá, lượng khách đã giảm mạnh. Nhiều cơ sở kinh doanh buộc phải đóng cửa.

Nhiều ý kiến cho rằng những ảnh hưởng mà Brussels phải gánh chịu, thậm chí còn nặng nề hơn ở Paris, nơi đã diễn ra hàng loạt vụ tấn công khủng bố đẫm máu.

Trong 2 năm qua, ngành du lịch Brussels đã chứng kiến những sự hồi phục mạnh mẽ sau khủng hoảng tài chính với trên 3 triệu lượt du khách mỗi năm, đóng góp đáng kể cho nền kinh tế Bỉ. Thế nhưng, với việc tình trạng báo động an ninh tiếp tục được duy trì trong những ngày tới, mọi thứ có thể sẽ rất khác.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước