Dư thừa lớn nguồn cung văn phòng cho thuê

Hoàng Nga - Nguyễn Phương (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 03/07/2015 22:43 GMT+7

VTV.vn - Nếu nhu cầu không có sự thay đổi đột biến, phải đến 16 năm nữa số văn phòng cho thuê từ nguồn cung có sẵn và nguồn cung trên giấy từ các dự án mới được sử dụng hết.

Văn phòng cho thuê từng là lĩnh vực kinh doanh hái ra tiền, thu hút hàng loạt các doanh nghiệp đầu tư xây dựng. Nhưng hiện nay, phân khúc này đang chứng kiến sự dư thừa nguồn cung lớn. Theo tính toán, nếu nhu cầu không có sự thay đổi đột biến, phải đến 16 năm nữa số văn phòng cho thuê từ nguồn cung có sẵn và nguồn cung trên giấy từ các dự án đang chuẩn bị triển khai mới được sử dụng hết.

Theo Công ty Savills Việt Nam, hiện nay, trên thị trường Hà Nội còn khoảng 250.000m2 sàn văn phòng đã hoàn thành còn trống, nhiều tòa nhà trống trên 50% diện tích. Từ quý II/2015 trở đi, thị trường sẽ đón nhận khoảng 1,4 triệu m2 sàn văn phòng từ 130 dự án. Cùng với số lượng còn trống, tổng nguồn cung văn phòng là hơn 1,6 triệu m2.

Theo các chuyên gia, nhu cầu diện tích cho thuê của các doanh nghiệp hiện nay chỉ khoảng 100.000 m2/năm. Như vậy, nếu theo tốc độ triển khai dự án văn phòng cho thuê như hiện nay, phải mất khoảng 16 năm nữa mới sử dụng hết số diện tích văn phòng cho thuê.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước