Dưa hấu biến màu, bốc mùi tại cửa khẩu Tân Thanh

Duy Hoàn - Danh Tạo-Thứ bảy, ngày 16/01/2016 07:04 GMT+7

VTV.vn - Những ngày này, hàng trăm xe dưa hấu, thanh long với tổng trọng lượng hàng nghìn tấn bị ùn tắc kéo dài nhiều km ở cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn).

Thời tiết thay đổi đã làm nhiều trái dưa bị hỏng phải vứt lại. Nguyên nhân được cho là hàng ngày có trên 300 container hàng được chuyển lên, trong khi đó phía Trung Quốc không đáp ứng được việc tiếp nhận.

Nhích được từng đoạn lại dừng, hàng trăm chiếc container đang nối dài nhiều km chờ thông quan xuất hàng sang bên kia bên giới tại Cửa khẩu Tân Thanh, Lạng Sơn. Có nhiều xe đã chờ ở bãi gần nửa tuần nay, nhiều xe dưa hấu đã bị biến màu, bốc mùi.

Nhiều lái xe cho biết, việc làm thủ tục hải quan đã xong vài ngày, nhưng chờ để xuất cảnh gặp nhiều khó khăn. “Chúng tôi ra đến đây là đúng ngày giờ và tiến độ, nhưng không thể sang nhập hàng. Dưa hấu chảy nước, chủ hàng bắt đền chúng tôi không biết làm thế nào”.

Theo ông Bùi Công Thành, Chi cục phó Chi cục Hải quan Tân Thanh, tình trạng ùn tắc nhất là dịp giáp Tết đã xảy ra từ nhiều năm nay nhưng vẫn chưa thể khắc phục. “Mỗi ngày chúng tôi có thể giải quyết thủ tục hải quan từ 300 đến cả 1.000 xe, tuy nhiên từ phía Trung Quốc không có điều kiện tiếp nhận”.

Để giải quyết tình trạng trên, hiện chính quyền tỉnh Lạng Sơn đang cử lực lượng điều tiết giao thông, đồng thời Chi cục Hải quan Tân Thanh đã phân luồng ưu tiên những xe chở dưa hấu được làm thủ tục và xuất cảnh trước các mặt hàng khác.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước