Chuyên mục

Được giảm 50% phí trước bạ, sắm ô tô nội hưởng lợi cả gần trăm triệu

Trịnh Huyền - 20/05/2020 - 14:53 - Tiêu dùng

VTV.vn - Thủ tướng Chính phủ đồng ý giảm 50% phí trước bạ ô tô sản xuất trong nước đến hết năm 2020. Đây được xem là cú hích lớn cứu cánh cho thị trường ô tô đang ế ẩm, ảm đạm.

Khảo sát tại showroom ô tô Huyndai sáng nay, khách hàng đang muốn mua xe mức trên 1 tỷ đồng rất hào hứng trước thông tin sẽ được giảm khoảng 62 triệu phí trước bạ. Những khách hàng khác cũng cho rằng số tiền được giảm này ý nghĩa với họ, khi mua xe trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, kinh tế của họ eo hẹp hơn.

Về phía đại lý kinh doanh xe, theo Ông Đinh Văn trọng - Giám đốc đại lý Huyndai Đông Đô, đây là thông tin tích cực. Đại lý này rất hy vọng chính sách này sớm đi vào hiệu lực, để khách hàng được ưu đãi. 

"Thông thường phí trước bạ khách hàng phải chi trả là 10 - 12% tuỳ theo địa phương, như vậy khách hàng sẽ được giảm 5 - 6% chi phí sở hữu xe. Với những xe trên 1 tỉ đồng, khoản được giảm khoảng 50 - 60 triệu", ông Trọng cho biết.

Đại lý này cũng chia sẻ, thời gian vừa qua, dịch COVID-19 khiến tình hình bán xe chậm, các hãng phải bán giảm sâu, thậm chí là thấp hơn giá vốn với 1 số dòng xe. Khi thị trường khôi phục, cộng với ưu đãi khi chính sách thông qua, các đại lý sẽ có sự tăng giá nhẹ, nhưng là giảm bớt mức ưu đãi cho khách hàng chứ không phải tăng giá bán so với giá niêm yết. 

Cùng quan điểm, ông Nguyễn Hữu Thắng - Giám đốc Kinh doanh Đại lý Ford An Đô thì cho rằng, việc được giảm phí trước bạ kích cầu tốt cho xe trong nước. Nhất là khi người dân đang chuộng xe nhập khẩu nhiều hơn, sự kích cầu này sẽ khiến người dân tăng sử dụng dòng xe trong nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trịnh Huyền

Cùng chuyên mục

XEM

Nắng nóng khiến tiền sửa điều hoà tăng?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, từ chuyện điều hoà đến căn nhà di động, câu chuyện nào đang được bàn tán rôm rả nhất trên mạng xã hội?

Giá thịt lợn "phi mã", tiểu thương nói gì?

VTV.vn - Tình hình giá lợn tăng cao khiến các tiểu thương gặp khó khăn trong việc buôn bán.