EC điều tra về kế hoạch Google thâu tóm Fitbit

P.V-Thứ tư, ngày 05/08/2020 10:53 GMT+7

Thương vụ mua lại Fitbit của Google đang được giám sát chặt chẽ. Ảnh: CNBC

VTV.vn - Ủy ban châu Âu (EC) vừa tuyên bố mở cuộc điều tra đối với thương vụ Google mua lại hãng thiết bị đeo Fitbit hồi năm 2019.

Phó Chủ tịch điều hành EC cho biết, cuộc điều tra nhằm đảm bảo việc thu thập dữ liệu của Google qua các thiết bị đeo thông minh không vi phạm quy định cạnh tranh.

Số người châu Âu dùng các thiết bị đeo thông minh dự kiến tăng đáng kể trong những năm tới. Điều này sẽ dẫn đến lượng dữ liệu được tạo ra thông qua thiết bị này tăng lên theo cấp số nhân trong khi dữ liệu này là những thông tin quan trọng về cuộc sống và tình trạng sức khỏe của người dùng thiết bị.

EC lo ngại thương vụ trên sẽ giúp Google bảo vệ vị thế trên thị trường quảng cáo trực tuyến bằng cách tăng lượng dữ liệu vốn đã rất lớn để sử dụng cho mục đích cá nhân hóa các quảng cáo. Hiện EC có 90 ngày làm việc, tức đến ngày 9/12 tới, để tiến hành cuộc điều tra trên và quyết định xem liệu có áp đặt những điều kiện mới đối với Google hay không.

Tháng 11/2019, “đại gia” công nghệ Google thông báo đã đạt được thỏa thuận với trị giá 2,1 tỷ USD nhằm mua công ty Fitbit chuyên sản xuất đồng hồ cũng như thiết bị đeo thông minh kết nối với một ứng dụng theo dõi sức khỏe. Trong khi đó, Google cũng có mảng kinh doanh đồng hồ thông minh riêng với chức năng tương tự.

Google mua Fitbit vì gói dữ liệu sức khỏe Google mua Fitbit vì gói dữ liệu sức khỏe

VTV.vn - Hãng Google vừa chính thức mua lại Fitbit - hãng chuyên sản xuất đồng hồ đeo tay theo dõi sức khoẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước