ECB nâng mức trợ giúp khẩn cấp các ngân hàng Hy Lạp

TCKD-Thứ năm, ngày 16/04/2015 06:00 GMT+7

Quang cảnh bên ngoài trụ sở của Ngân hàng Trung ương châu Âu tại thành phố Frankfurt am Main, miền Trung nước Đức. Nguồn: AFP

VTV.vn - Theo đó, mức hỗ trợ khẩn cấp tối đa dành cho các ngân hàng Hy Lạp đã lên hơn 800 triệu Euro, đưa mức trần thanh khoản hỗ trợ khẩn cấp (ELA) lên 74 tỉ Euro.

Nhu cầu về thanh khoản đang trở nên rất cấp thiết đối với các ngân hàng Hy Lạp. Từ đầu tháng 12/2014 đến cuối tháng 2/2015, các chủ sở hữu tài khoản cá nhân và doanh nghiệp đã rút khoảng 25 tỉ Euro tiền gửi tại các ngân hàng nước này do lo ngại về khả năng vỡ nợ của Hy Lạp. Tuy nhiên, theo truyền thông Hy Lạp, hoạt động rút tiền đã chậm lại trong những tuần gần đây.

Trong diễn biến liên quan, thống kê mới được Chính phủ Hy Lạp công bố, tổng nợ nước ngoài đã đạt mức 177% GDP của chính quốc gia này.

Hiện các ngân hàng của Hy Lạp đang phải phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn hỗ trợ tài chính từ ECB để đáp ứng nhu cầu thanh toán, đặc biệt trong bối cảnh ECB không còn xem các trái phiếu Chính phủ của Hy Lạp như một tài sản thế chấp để cấp vốn vay cho nước này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước