EU áp thuế chống trợ giá đối với dầu diesel sinh học Indonesia

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 14/08/2019 06:44 GMT+7

VTV.vn - Liên minh châu Âu (EU) cho biết đã áp thuế đối với dầu diesel sinh học nhập khẩu từ Indonesia, với cáo buộc chính phủ quốc gia Đông Nam Á này đang trợ cấp nhiên liệu.

Ủy ban điều hành của EU ngày 13/8 cho biết một cuộc điều tra phát hiện các nhà sản xuất dầu diesel sinh học Indonesia đã được hưởng lợi từ những chương trình trợ cấp, ưu đãi thuế và tiếp cận nguyên liệu thô dưới giá thị trường.

Theo ủy ban của EU, những chương trình trên tạo ra nguy cơ thiệt hại kinh tế cho các nhà sản xuất trong khối, do đó, liên minh này quyết định tăng thuế từ 8% lên 18% nhằm khôi phục một sân chơi bình đẳng cho các nhà sản xuất diesel sinh học EU. Ủy ban này nhấn mạnh "thuế đối kháng" được phép áp dụng theo các quy tắc thương mại toàn cầu.

Quyết định áp thuế chỉ là tạm thời và các biện pháp triệt để hơn có thể được đưa ra vào tháng 12/2019 khi cuộc điều tra tiến triển.

EU, gồm 28 quốc gia thành viên, hàng năm nhập khẩu lượng dầu diesel sinh học từ Indonesia với trị giá khoảng 400 triệu Euro (450 triệu USD).

Pháp cấm ô tô chạy dầu diesel tại Paris Pháp cấm ô tô chạy dầu diesel tại Paris

VTV.vn - Chính quyền Thủ đô Paris đã cấm toàn bộ các xe máy, xe tải, xe bus chạy dầu diesel ra vào khu vực trung tâm thành phố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước