EU bác thông tin ngừng nhập hàng hóa Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 20/03/2020 21:16 GMT+7

VTV.vn - Đại sứ, Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam Giorgio Aliberti khẳng định, không có quyết định cấm hàng hóa Việt Nam vào thị trường châu Âu.

Hiện nay, một số thông tin lan truyền về việc EU dừng nhập khẩu hàng dệt may, da giày của Việt Nam từ 3 - 4 tuần. Đây là những thông tin không chính xác và chưa được kiểm chứng. Để thông tin chính xác quan điểm của EU về duy trì hoạt động thương mại trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với Đại sứ Liên minh châu Âu tại Việt Nam để xác nhận thông tin này.

"Chúng tôi muốn khẳng định rằng không có quyết định hay ý định nào việc ngăn cấm hàng hóa Việt Nam vào thị trường châu Âu. Có thể thấy rằng, việc hoãn hay hủy các đơn hàng đối với một số lĩnh vực như may mặc, da giày từ phía cá nhân doanh nghiệp. Đây là chuyện bình thường khi phía doanh nghiệp châu Âu cảm thấy sự khó khăn trong việc bán hàng, tiêu thụ các sản phẩm đó tại châu Âu do người dân đang giảm bớt mua sắm, thắt chặt chi tiêu do dịch COVID-19. 

Chúng tôi sẽ tiếp tục có những cuộc đối thoại với phía Việt Nam về vấn đề này để có giải pháp thận trọng và tốt nhất. Năm nay là năm rất quan trọng với Việt Nam và EU khi EVFTA sẽ có hiệu lực. Tôi tin tưởng vào nửa cuối năm nay sẽ là thời gian tích cực cho thương mại giữa Việt Nam và EU" - ông Giorgio Aliberti (Đại sứ, Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam) cho biết. 

Mỹ và EU tạm ngưng nhập hàng dệt may của Việt Nam vì dịch COVID-19 Mỹ và EU tạm ngưng nhập hàng dệt may của Việt Nam vì dịch COVID-19

VTV.vn - Đây là thông tin từ ông Phan Văn Việt, Phó chủ tịch Hội Dệt may - Thêu đan TP.HCM.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước