Trong năm 2014, có 91 lô hàng thủy sản của Việt Nam bị cảnh báo an toàn thực phẩm ở EU, sang năm 2015 chỉ còn 47 lô và 6 tháng đầu năm 2016 là 13 lô.
Tuy nhiên, cơ quan thẩm quyền EU vẫn tỏ ra quan ngại với an toàn thực phẩm thủy sản Việt Nam, nhất là dư lượng hóa chất, kháng sinh bởi trong 6 tháng đầu năm nay, tuy chỉ có 6 lô hàng thủy sản bị EU cảnh báo hóa chất, kháng sinh, nhưng về tỷ lệ chiếm tới gần 50% tổng số lô hàng thủy sản bị cảnh báo an toàn thực phẩm ở thị trường này.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!