Eurozone giải ngân khoản cứu trợ 7,5 tỷ Euro cho Hy Lạp

Viết Quân (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 22/06/2016 09:50 GMT+7

Ông Klaus Regling, người đứng đầu Cơ chế bình ổn châu Âu, cơ quan phụ trách giải ngân các khoản cứu trợ cho Hy Lạp. (Nguồn: EPA/TTXVN)

VTV.vn - Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đã giải ngân 7,5 tỷ Euro cho Hy Lạp, nhằm giúp nước này ổn định tình hình tài chính trong vài tháng tới.

Số tiền trên nằm trong gói cứu trợ mới trị giá 10,3 tỷ Euro dành cho Athens, được Nhóm 19 Bộ trưởng tài chính của Khu vực đồng tiền chung châu Âu thông qua hồi tháng 5.

Cơ chế bình ổn châu Âu, cơ quan phụ trách giải ngân các khoản cứu trợ cho Hy Lạp cho biết, quyết định giải ngân lần này được đưa ra sau khi đợt đánh giá đầu tiên về chương trình cứu trợ quốc tế cho thấy, Hy Lạp về cơ bản đã thực thi nghiêm túc các cam kết cải cách, chủ yếu về thuế và lương hưu.

Cơ chế bình ổn châu Âu cũng cho biết, sẽ tiếp tục cung cấp các khoản vay cho Athens dựa trên các điều kiện thuận lợi và cho biết tỷ lệ lãi suất Hy Lạp phải trả cho các khoản vay này là dưới 1% với kỳ hạn thanh toán trung bình lên tới 32 năm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước