Facebook kiếm tiền từ thông tin người dùng như thế nào?

Minh Hậu (Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 06/04/2018 07:11 GMT+7

VTV.vn - Với việc kinh doanh dữ liệu, năm 2017, chỉ riêng Facebook và Google đã ôm trọn 1/4 thị trường quảng cáo trực tuyến toàn cầu.

Trung tâm dữ liệu của Facebook là nơi lưu trữ và xử lý tất cả các hoạt động của bạn, từ bấm like, xem video hay gõ tìm kiếm. Các công ty công nghệ phân tích người dùng giống như một chú chó săn đánh hơi. Các thuật toán giúp họ dự đoán chính xác về sở thích hay thói quen tiêu dùng của hàng tỷ người. Đây là cách thức mà Facebook sử dụng để thu hút quảng cáo từ doanh nghiệp khi họ có nhu cầu marketing trên Facebook.

Dữ liệu rò rỉ từ Facebook không chỉ được đem bán cho các công ty quảng cáo. Theo công ty thống kê dữ liệu Experian, dữ liệu còn được đem bán tràn lan trên chợ đen. Thấp nhất là số an sinh xã hội khoảng 1 USD, những thông tin có giá trị sử dụng cao như số thẻ tín dụng, số hộ chiếu... có giá lên tới hàng trăm, thậm chí hàng ngàn USD.

Việt Nam thuộc top 10 nước bị lộ thông tin nhiều nhất trên Facebook Việt Nam thuộc top 10 nước bị lộ thông tin nhiều nhất trên Facebook

VTV.vn - Trong thông tin được Giám đốc Công nghệ của Facebook Mike Schroepfer chia sẻ, Việt Nam nằm trong Top 10 quốc gia bị lộ lọt thông tin trên mạng xã hội này nhiều nhất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước