FED sẽ khôi phục chương trình mua tài sản

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 09/10/2019 10:01 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch FED cho biết động thái này hoàn toàn khác với chương trình nới lỏng định lượng được thực hiện trong thời kỳ hậu khủng hoảng kinh tế 2008 - 2009.

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ sớm khôi phục chương trình mua tài sản để mở rộng bảng cân đối kế toán, nhằm ngăn chặn khả năng tái diễn sự gián đoạn trên thị trường cho vay ngắn hạn trong thời gian gần đây. Đó là tuyên bố vừa được Chủ tịch FED Jerome Powell đưa ra. Ông Powell cho biết, động thái này chỉ hướng trực tiếp vào việc giải quyết các vấn đề mang tính kỹ thuật, khác với chương trình nới lỏng định lượng được thực hiện trong năm 2008 - 2009.

Trong những tuần gần đây, FED chi nhánh New York đã bơm hàng tỷ USD vào thị trường để giảm bớt áp lực thiếu hụt tiền mặt và chặn đà tăng của lãi suất ngắn hạn. Các biện pháp này đã đưa lãi suất repo quay trở lại phạm vi bình thường, khoảng 1,8%, tuy nhiên, áp lực này vẫn có thể tăng trở lại nếu không có các biện pháp xử lý mang tính lâu dài.

Gia tăng kỳ vọng FED cắt giảm lãi suất do số liệu kinh tế yếu Gia tăng kỳ vọng FED cắt giảm lãi suất do số liệu kinh tế yếu

VTV.vn - Nhiều đồn đoán cho rằng, cuối tháng 10, rất có khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ phải cắt giảm lãi suất lần thứ ba trong năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước