Gạo ST25 được đăng ký tại Mỹ với nhãn hiệu "Gạo Ông Cua"

VTV Digital-Thứ hai, ngày 10/05/2021 14:39 GMT+7

Kỹ sư Hồ Quang Cua, cha đẻ của giống gạo ST25. (Ảnh: PLO)

VTV.vn - Mới đây, doanh nghiệp Hồ Quang Trí vừa nộp đơn xin bảo hộ nhãn hiệu "Gạo Ông Cua" tại Văn phòng sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO).

Doanh nghiệp Hồ Quang Trí là công ty của gia đình ông Hồ Quang Cua và cũng là chủ sở hữu của giống lúa ST24, ST25.

Nhãn hiệu có dấu hiệu nhận biết là gương mặt ông Hồ Quang Cua, bên cạnh là bông lúa và dòng chữ "Gạo Ông Cua". Đơn đăng ký nhãn hiệu đã được USPTO tiếp nhận và chuyển cho bộ phận thẩm định trong vòng 3 tháng.

Gạo ST24, ST25 do kỹ sư Hồ Quang Cua cùng nhóm các nhà khoa học nghiên cứu, lai tạo. Trong đó, gạo ST25 đạt giải thưởng Gạo ngon nhất thế giới tại cuộc thi ở Philippines năm 2019 và giải nhì năm 2020 trong cuộc thi ở Mỹ.

Gạo ST25 được đăng ký tại Mỹ với nhãn hiệu Gạo Ông Cua - Ảnh 1.

Thông tin về "Gạo Ông Cua" đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ. (Ảnh: PLO)

Trước đó, 4 doanh nghiệp tại Mỹ đã nộp 5 hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25. Ngày 4/5 vừa qua, USPTO đã đăng tải công bố chấp thuận bảo hộ nhãn hiệu ST25 cho gạo của Công ty I&T Enterprise, Inc. Đây là doanh nghiệp duy nhất trong 4 doanh nghiệp Mỹ khi thẩm tra đạt được các yêu cầu cơ bản của USPTO.

Thông báo của USPTO cho biết, bất cứ bên nào liên quan đến nhãn hiệu đều có thể gửi thông báo phản đối, hoặc làm đơn gia hạn phản đối cho Ban khiếu nại và xét xử nhãn hiệu (TTAB) thuộc USPTO.

Không riêng tại Mỹ, tại thị trường Australia, doanh nghiệp T&L Global Foods Supply Pty Ltd (có trụ sở ở 420 Victoria Rd Malaga, WA, 6090 Australia) cũng đã tiến hành nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu ST24 và ST25.

Như vậy, tới hiện tại đã có 6 hồ sơ đăng ký nhãn hiệu bảo hộ gạo ST25 tại Mỹ và Australia. Ngoài đăng ký bảo hộ nhãn hiệu Gạo Ông Cua, doanh nghiệp Hồ Quang Trí cũng sẽ tiếp tục theo đuổi vụ khiếu nại về đơn xin bảo hộ nhãn hiệu ST25 của Công ty I&T Enterprise.

'Bắt tay' giành lại thương hiệu gạo ST25 "Bắt tay" giành lại thương hiệu gạo ST25

VTV.vn - Theo những diễn biến mới nhất trong tuần qua, thương hiệu gạo ST25 của Việt Nam đang ở thế chạy đuổi để đòi lại tên của chính mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước