Gạo tươi ra phố

Thu Giang, Nguyên Ngọc-Thứ hai, ngày 21/03/2022 13:28 GMT+7

VTV.vn - Một chàng trai ở vùng quê Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa đã thực hiện ý tưởng đưa gạo tươi ra thị trường. Ý tưởng này đã nhắm đúng vào nhu cầu của nhiều người mua hiện nay.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình làm nông, thấy hạt gạo làm ra luôn bị tư thương ép giá, anh Nguyễn Xuân Trường (huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa) ấp ủ và thực hiện ý tưởng cung cấp gạo tươi với mong muốn nâng cao giá trị hạt gạo.

Ban đầu, Trường giới thiệu sản phẩm gạo tươi tại các hội chợ nông sản của địa phương. Sau 4 năm nỗ lực, gạo tươi đã có mặt tại nhiều đại lý, cửa hàng gạo và đặc biệt là được nhiều tiêu dùng các thành phố ưa chuộng.

Để làm gạo tươi nhọc công hơn vì phải chuẩn bị lượng lúa chất lượng cao, phải xay gạo liên tục theo đơn hàng. Nhưng bù lại, giá gạo tươi hiện cao hơn các loại gạo thường từ 3.000 - 5.000 đồng/kg.

Cơ sở gạo tươi của anh Nguyễn Xuân Trường đã liên kết với 20 hộ trồng lúa trong vùng, tiêu thụ khoảng 80 tấn thóc mỗi năm để sản xuất gạo tươi.

Cơ sở chuẩn bị tham gia HTX nông nghiệp của xã để có thể mở rộng vùng nguyên liệu cũng như tăng sản lượng gạo tươi ra thị trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước