Gạo Việt Nam vào hệ thống siêu thị tại Pháp

Nguyễn Mỹ Linh (PV Đài THVN thường trú tại Pháp)-Thứ bảy, ngày 23/01/2021 16:02 GMT+7

VTV.vn - Bên cạnh những dòng gạo đã từ lâu chiếm lĩnh thị trường tại Pháp như gạo Ấn Độ, Thái Lan thì gạo Việt Nam đã bắt đầu tìm được con đường để đến Pháp, tuy vẫn còn nhỏ hẹp.

Gạo hữu cơ là khoảng trống mới trên thị trường mà các doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam hướng đến. Dù giá thành còn cao nhưng với trào lưu dùng hàng hữu cơ ngày một mạnh tại Pháp, ST 24, 25, nàng hương hay chợ đào là những cái tên đã đang dần được cộng đồng Á Châu và người Pháp ăn gạo chú ý.

Anh Nguyễn Tuấn Sơn - Phụ trách Công ty Xuất nhập khẩu Thanh Bình Jeune cho hay: "Đi vào thị trường ngách cũng là một cách để hạt gạo Việt Nam thâm nhập vào thị trường châu Âu. 

Tuy nhiên, điều quan trọng phải có quy chuẩn gạo để giúp người nông dân, thậm chí là những công ty lương thực lớn có những hạt gạo được châu Âu chấp nhận, từ đó mới mong thị trường châu Âu đón nhận hạt gạo của Việt Nam".

Gạo Việt Nam vào hệ thống siêu thị tại Pháp - Ảnh 1.

Gạo ST và gạo hữu cơ của Việt Nam đã được bán trong các siêu thị tại Pháp.

Không chỉ có thị trường ngách mà ngay cả thị trường gạo giá rẻ thì quy chuẩn gạo cho phù hợp thị trường châu Âu là điều hạt gạo Việt Nam dường như vẫn chưa làm được. Hình ảnh gạo giá rẻ, chất lượng chưa cao chỉ bán cho cộng đồng châu Á từ lâu đã bị gắn mác với hạt gạo Việt Nam và đây chính là một trong những rào cản không nhỏ.

Sau chanh leo, thị trường gạo Việt Nam đã tìm được con đường để gõ cửa vào châu Âu. Tuy nhiên để mở rộng cánh cửa vào các siêu thị bản địa, thay vì chỉ dừng ở siêu thị châu Á là một bài toán không đơn giản.

Sau nhiều thập kỷ, Việt Nam lần đầu mua gạo Ấn Độ Sau nhiều thập kỷ, Việt Nam lần đầu mua gạo Ấn Độ

VTV.vn - Việt Nam bắt đầu mua gạo từ Ấn Độ khi giá nội địa đạt đỉnh 9 năm vì nguồn cung trong nước hạn chế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước