GDP Trung Quốc giảm, chứng khoán châu Á đi lên

Thanh Hiệp (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 19/01/2016 22:49 GMT+7

VTV.vn - Thông tin tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Trung Quốc năm 2015 chỉ tăng 6,9% đã giúp thị trường chứng khoán châu Á có một ngày giao dịch khởi sắc.

Số liệu thống kê chính thức do Chính phủ Trung Quốc công bố ngày 19/01 cho thấy, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này năm 2015 chỉ tăng 6,9% - mức tăng trưởng hàng năm thấp nhất của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới trong 25 năm qua. Thông tin này đã giúp thị trường chứng khoán châu Á có một ngày giao dịch khởi sắc.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản đã thoát khỏi đà giảm ở đầu phiên và đảo chiều tăng 0,6% trong khi chỉ số S&P/ASX 200 của Australia ghi thêm 0,9%.

Tại Trung Quốc, hai thị trường chứng khoán chủ chốt là Thượng Hải và Hong Kong cũng đồng loạt đi lên mạnh mẽ, trong bối cảnh giới đầu tư đang đặt thêm hy vọng vào khả năng Bắc Kinh sẽ sớm tung ra các biện pháp kích thích tăng trưởng kinh tế.

Bầu không khí tích cực cũng lan sang châu Âu, giúp các thị trường chứng khoán lớn tại đây đồng loạt đi lên ở đầu phiên giao dịch.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước