Nguyên nhân chủ yếu đến từ sự sụt giảm sản lượng tại khu vực phía Tây châu Phi - nơi cung ứng tới 70% sản lượng ca cao toàn cầu - đặc biệt là tại Ghana khi dịch bệnh gây nhiều thiệt hại.
Tại Việt Nam, diện tích ca cao cả nước liên tục sụt giảm. Năm 2018 giảm gần 50% so với năm 2017 trong khi thực tế nguồn cung chưa đáp ứng đủ nhu cầu. Dự báo, nhu cầu tiêu dùng socola còn tăng mạnh và đây là cơ hội cho ngành ca cao trong nước phát triển, khi 40% ca cao Việt Nam đạt hương vị tốt.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!