Giá cá chép cúng ông Công, ông Táo tăng cao do trời lạnh kéo dài

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 01/02/2016 10:33 GMT+7

VTV.vn - Trước sức mua lớn của thị trường và do trời lạnh kéo dài nên năm nay, giá cá chép cúng ông Công ông Táo đã tăng cao hơn so với năm ngoái.

Theo tục lệ, cứ đến ngày 23 tháng Chạp hàng năm, Táo Quân lại cưỡi cá chép bay về trời để trình báo mọi việc xảy ra của gia đình trong một năm qua với với Ngọc Hoàng. Chính vì vậy, thị trường cá chép phục vụ cho người dân tiễn ông Công, ông Táo về chầu trời càng nhộn nhịp.

Theo khảo sát tại các chợ, năm nay cá đẹp chép đẹp và đều con. Không chỉ vậy, trước sức mua lớn của thị trường, nhiều tiểu thương đã quyết định chuyển sang bán hoàn toàn các loại cá chép trong những ngày này.

Tại chợ cá Yên Sở (Hà Nội) trong dịp này, hàng chục tấn cá chép được tiêu thụ mỗi ngày. Được biết, giá cá chép trung bình năm nay cao hơn so với năm ngoái. 60.000 đồng/kg là giá của cá chép vàng, với cá chép tam dương - loại cá chép 3 màu, được bán với giá cao hơn, dao động từ 90.000 - 110.000 đồng/kg.

Theo các tiểu thương, giá cá cao cũng một phần do trời lạnh kéo dài nên công tác chuẩn bị, vận chuyển, bảo quản tốn kém hơn.

Cũng nhộn nhịp không kém, tại các chợ bán lẻ, sức tiêu thụ cũng nhanh chóng. Cá được bán theo bộ 3 con.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước