Giá cả hàng hóa dịp Tết không nhiều biến động

VTV Digital-Thứ tư, ngày 17/02/2021 08:20 GMT+7

Ảnh minh họa - TTXVN

VTV.vn - Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) nhận định, giá cả thị trường Tết năm nay không có biến động lớn và mức độ tăng thấp hơn Tết năm trước.

Theo Cục Quản lý giá, nguyên nhân một phần do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và một phần do nguồn hàng của các đơn vị kinh doanh dồi dào cùng với nhiều chương trình khuyến mại giảm giá của nhiều doanh nghiệp, đã góp phần ổn định giá cả thị trường trong dịp Tết năm nay.

Tại các chợ truyền thống, giá các mặt hàng thiết yếu chỉ tăng nhẹ theo quy luật vào các ngày cận Tết, một vài ngày đầu năm mới và đã dần trở lại bình thường vào ngày mùng 4, 5 Tết.

Tại các siêu thị, trung tâm thương mại, mức giá được giữ ổn định. Đối với cửa hàng trực thuộc của các doanh nghiệp tham gia Chương trình bình ổn thị trường, doanh số bán ra tăng cao so bình thường.

Thị trường nhìn chung không có hiện tượng thiếu hàng sốt giá, kể cả tại những khu vực cách ly do dịch bệnh COVID-19.

Do lo ngại dịch bệnh nên hoạt động mua sắm của người dân dịp Tết năm nay cũng hạn chế hơn các năm trước. Thống kê của Bộ Công Thương cho thấy, nhìn chung, sức mua tổng thể của cả nước dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021 chỉ tăng từ 3 - 5% so với tháng thường và tăng 7 - 10% so với cùng kỳ năm 2020.

Đáng chú ý, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, việc mua bán trực tuyến được nhiều người tiêu dùng lựa chọn nhằm tránh đến những nơi đông người, so sánh được giá bán của nhiều nhà cung cấp, mua hàng được từ những khu vực cách xa về địa lý...

Siêu thị Hà Nội đầy ắp hàng hóa, giá cả ổn định Siêu thị Hà Nội đầy ắp hàng hóa, giá cả ổn định

VTV.vn - Theo ghi nhận của PV VTV trong hôm nay (10/3), quang cảnh ở hầu hết siêu thị tại Hà Nội đều khá vắng vẻ. Bên cạnh đó, các kệ cũng được chất đầy ắp các mặt hàng thiết yếu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước