Giá cước vận tải bắt đầu giảm nhẹ

Nhóm phóng viên Bản tin Tài chính-Thứ ba, ngày 06/01/2015 22:41 GMT+7

Ảnh minh họa

Sáng nay (06/01), một số hãng taxi đã tính lại mức giá cước mới. Hãng taxi Sài Gòn Hoàng Long và Mai Linh đã giảm 500 đồng/km cho từng loại xe.

Bên cạnh các hãng taxi, nhiều doanh nghiệp vận tải hành khách đường dài cũng đã bắt đầu giảm cước. Tại Bến xe Mỹ Đình, một số hãng xe đi Yên Bái, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang… đã giảm mức dao động từ 2.000-20.000 đồng tùy từng tuyến, tương đương khoảng 10% so với giá cũ.

Anh Nguyễn Văn Tùng, nhà xe Hùng Hương cho biết: “Sau Tết Dương lịch, giá cước được giảm từ 85.000 xuống 75.000 đồng/khách”.

Tuy nhiên, không phải nhà xe nào cũng thực hiện việc giảm giá cước vận tải, cụ thể như tuyến xe Mỹ Đình - Cao Bằng, có nhà xe vẫn giữ nguyên mức giá so với trước đây. Trong khi đó, ở nhóm vận tải hàng hóa, vẫn còn tình trạng doanh nghiệp không giảm giá cước.

Ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam nhấn mạnh: “Về cơ chế quản lý giá cước vận tải, chúng tôi kiến nghị doanh nghiệp khi thấy có sự biến động về giá thì cần thông báo ngay cho cơ quan quản lý nhà nước biết để có hưởng xử lý".

Với cơ chế này, theo ông Thanh, cơ quan quản lý nhà nước phải tăng cường hậu kiểm. Nếu doanh nghiệp tính cước không hợp lý thì phạt thật nghiêm, nêu tên để khách hành tẩy chay, thậm chí đóng cửa doanh nghiệp một thời gian, chứ không chỉ nhắc nhở như hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước